Công an Hậu Giang hỗ trợ thiết bị cho học sinh học trực tuyến

Thứ Sáu, 24-09-2021, 17:44
Lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang trao bảng tượng trưng cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

Chiều 24/9, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang đã đến trao hơn 920 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh chưa có thiết bị học tập trực tuyến.

Nguồn kinh phí hỗ trợ này được vận động từ phong trào đóng góp 1 ngày lương của cán bộ, chiến sĩ toàn ngành Công an tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Chính phủ phát động, giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, Nguyễn Hoài Thúy Hằng, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể lực lượng, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh. Sự quan tâm, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần này sẽ tạo thêm điều kiện, động lực để học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện học tập trực tuyến, đáp ứng tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.  

Từ ngày 20/9, học sinh cấp THCS, THPT ở Hậu Giang đã chuyển từ hình thức học trực tiếp sang hình thức học trực tuyến. Theo kế hoạch, ngày 27/9 cấp tiểu học cũng sẽ bắt đầu học trực tiếp. Trong đó, lớp 1, lớp 2 sẽ học qua truyền hình, không học trực tuyến, không kiểm tra đánh giá định kỳ trong thời gian học qua truyền hình mà sẽ ôn tập, đánh giá, kiểm tra khi đi học trở lại. Đối với từ lớp 3 đến lớp 5, tổ chức dạy trực tuyến là chủ yếu, dạy trên truyền hình là bổ trợ đến để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là toàn tỉnh còn hơn 60 nghìn học sinh từ tiểu học đến THPT do hàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị để học tập trực tuyến.

PHÙNG DŨNG