Cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tổ chức kỳ thi Olympic cho học sinh THPT

Chủ Nhật, 12-12-2021, 19:49

Ngày 12/12, Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin về việc tổ chức kỳ thi Olympic năm học 2021-2022 cho học sinh trung học phổ thông (THPT) trên toàn quốc.

Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi với mục đích nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội học hỏi, nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT.

Đồng thời, kỳ thi cũng nhằm phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các môn thi gồm các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp), Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao. Thời gian tổ chức thi vào hai ngày 8 và 9/1/2022 tại Hà Nội.

Số lượng thí sinh mỗi đội tuyển do Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập: không quá 10 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi; Các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội được cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi;

Các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở Giáo dục và Đào tạo): không quá 10 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi;

Các đội tuyển của các trường THPT khác: không quá 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường trung học phổ thông lưu ý, gửi đăng ký dự thi trước ngày 25/12 và danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12 về Đại học Quốc gia Hà Nội.

QUỲNH NGUYỄN