30 nghìn học sinh dự thi English Champion 2017

Thứ Ba, 10-01-2017, 05:03
Học sinh học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ở TP Hồ Chí Minh.

NDĐT - Sáng 10-1, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam, Hội Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest họp báo giới thiệu Cuộc thi English Champion 2017. Đây là năm thứ năm cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Năm nay, cuộc thi thu hút 30 nghìn thí sinh tham dự với tổng giá trị giải thưởng lên tới 40 tỷ đồng. Với chủ đề “English can change your world”, cuộc thi năm nay muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những thế hệ tương lai có hoài bão lớn, muốn “kiến tạo thế giới”.

Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2017 tiếp tục tạo nên “cơn sốt” cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường tiểu học và THCS trên toàn quốc, có quốc tịch Việt Nam, sẽ được tổ chức từ ngày 19-2 đến ngày 2-4 tại ba thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh hình thức đăng ký tự do tại website http://englishchampion.edu.vn/ và tại các cơ sở của VATC và EQuest trên cả nước, Ban tổ chức đã chủ động lựa chọn những trường có chất lượng học sinh cao để mời tham gia chương trình.

Đề thi English Champion 2017 tiếp tục nhận được sự cố vấn từ Ismart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục Anh quốc Pearson tại Việt Nam và áp dụng chung cho toàn bộ thí sinh cả nước.

Thí sinh dự thi sẽ trải qua bốn vòng thi. Vòng 1 (knowledge Blaze) và vòng 2 (Skill Forge), thí sinh tham gia bài thi trực tuyến trên máy tính để đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu, có kiến thức Toán - Khoa học để chọn ra 50 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp của mỗi khu vực. Đặc biệt, tại vòng 3 – Battle Ready, thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện những kỹ năng của bản thân với các bạn cùng trang lứa khi thi tập trung tại đấu trường, đấu loại trực tiếp theo khối (50 học sinh/khối). Thí sinh có tổng số điểm cao nhất hoặc là người cuối cùng trên sàn thi đấu sẽ là người chiến thắng.

Nội dung thi gồm kiến thức Toán - Khoa học và Xã hội bằng tiếng Anh. Top 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được lựa chọn để tham gia vòng 4 - World changers. Vòng thi chung kết sẽ tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, với các hoạt động nhà chung hết sức sôi động (gồm Tập chung - Làm quen - Kết bạn, kỹ năng sinh tồn), chiếm 20% tổng số điểm. Vòng thi Hùng biện chiếm 80% điểm số, đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo.

Với chủ đề “Tiếng Anh thay đổi thế giới - English can change your world”, cuộc thi English Champion 2017 muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những thế hệ tương lai có hoài bão lớn, muốn “kiến tạo thế giới”. Qua đó, nhấn mạnh việc học tiếng Anh không đơn thuần là học một ngôn ngữ mà chính là học một công cụ để học sinh Việt Nam phát huy tiếng nói của mình trên diễn đàn toàn cầu, trở thành nhân tố của sự thay đổi. English Champion 2017 dự kiến sẽ thu hút 30.000 thí sinh tham gia, bởi sự uy tín và khác biệt của chương trình.

Ông Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam cho biết: “Tham gia English Champion, ngoài việc được kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân, cuộc thi là cơ hội tốt giúp học sinh làm quen với môi trường thi phổ thông quốc tế với hai môn Toán và Khoa Học, động viên tinh thần học tập của các em, đặt nền tảng kiến thức để trở thành một công dân toàn cầu”.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc điều hành Anh ngữ Việt Mỹ VATC chia sẻ: “Mọi công dân mang quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 8 đều có quyền đăng ký tham gia vào cuộc thi này. Các em sẽ được tham gia vào một cuộc chơi mà ở đó, các em được thỏa sức thể hiện tài năng tiếng Anh với các bạn đồng trang lứa trên toàn quốc. English Champion 2017 tiếp tục là một cuộc thi hoàn toàn miễn phí, là sân chơi cho các bạn học sinh có hoài bão muốn thay đổi thế giới, thể hiện bản lĩnh và năng lực tiếng Anh qua các vòng thi và các kỹ năng mềm”.

MINH ANH