Từ ngày 1-9, bãi tắm biển TP Tam Kỳ hoạt động trở lại

Thứ Ba, 01-09-2020, 14:07
Từ ngày 1-9, bãi biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ) bắt đầu hoạt động trở lại.

Sáng 1-9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống (PCD) Covid-19 TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, UBND TP Tam Kỳ đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị và UBND xã Tam Thanh cho phép bãi tắm biển công cộng trên địa bàn thành phố hoạt động trở lại từ ngày hôm nay.

Theo đó, UBND TP Tam Kỳ yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và người dân vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn PCD Covid-19; trong đó, chú ý giữ khoảng cách an toàn 2m khi tiếp xúc, nghiêm cấm các hoạt động mua bán, ăn uống trên bãi biển.

UBND TP giao UBND xã Tam Thanh chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan thành phố chịu trách nhiệm thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự tại bãi tắm; thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện đầy đủ biện pháp PCD Covid-19.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý, xử phạt theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp PCD, vi phạm trong hoạt động kinh doanh, an ninh trật tự tại bãi biển trên địa bàn xã.

Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai cho biết, trước đó, vào ngày 12-8, UBND TP Tam Kỳ đã ban hành Công văn số 1546/UBND-VP về việc tạm dừng một số hoạt động để PCD Covid-19 trên địa bàn thành phố; trong đó, có tạm dừng hoạt động các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn thành phố. Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát, không phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng, nên UBND TP cho phép các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn thành phố hoạt động trở lại và phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn PCD Covid-19.

“Các nội dung khác tại Công văn số 1546/UBND-VP ngày 12-8-2020 của UBND TP Tam Kỳ không thay đổi”, ông Lai lưu ý.

QUỐC VIỆT