Quảng Bình mở lớp tiếng Anh cho người dân tại các làng văn hóa-du lịch

Thứ Sáu, 20-05-2022, 17:21
Một góc Làng văn hóa, du lịch Cự Nẫm (Quảng Bình)

Ngày 20/5, tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch và xã Cảnh Dương huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp các đơn vị tổ chức khai giảng khóa học tiếng Anh chuyên ngành du lịch cộng đồng.

Tại các lớp học, các học viên được trang bị, bồi dưỡng những kiến thức tiếng Anh cơ bản và kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống trong quá trình phục vụ khách du lịch, như tiếng Anh trong lễ tân, trong nghiệp vụ buồng, nhà hàng.

Để nâng cao kiến thức chuyên môn, bảo đảm chất lượng hoạt động du lịch, đáp ứng yêu cầu của khách du lịch cho đội ngũ nhân lực, trước đó, Sở Du lịch cũng đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng phục vụ buồng, bar, đào tạo kỹ năng vận tải khách du lịch… cho người dân các địa phương.

Cự Nẫm - làng kháng chiến nổi tiếng xưa đang được tỉnh Quảng Bình xây dựng thành làng văn hóa-du lịch đầu tiên của tỉnh Quảng Bình. Làng văn hóa-du lịch Cự Nẫm có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch đáp ứng tối thiểu 50 nghìn lượt khách lưu trú mỗi năm.

Gần 400 năm hình thành và phát triển, Cảnh Dương là làng biển nổi tiếng của Quảng Bình, với mô hình du lịch cộng đồng, gồm những sản phẩm độc đáo là cung đường bích họa, nhiều ngôi nhà cổ với bức tường làm bằng đá san hô.

HƯƠNG GIANG