Lạng Sơn khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa

Thứ Sáu, 29-04-2022, 22:15
Du khách chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên kinh khí cầu.

Tối 29/4, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ hội Kỳ Hoa lần thứ nhất năm 2022.

Tại lễ khai mạc, đã diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc, độc đáo, thể hiện đậm nét văn hóa xứ Lạng, trưng bày không gian văn hóa du lịch gắn với giới thiệu các sản phẩm OCOP “Mỗi xã một sản phẩm” đặc trưng của mỗi địa phương, giới thiệu tiềm năng du lịch tiêu biểu của các huyện, thành phố, doanh nghiệp...

Lạng Sơn khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa -0
 Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cùng các nhà tài trợ tham gia bấm mút khai mạc Lễ hội.

Lễ hội Kỳ Hoa của tỉnh Lạng Sơn mang đậm bản sắc văn hóa địa phương và là nơi tập hợp tất cả những hoạt động lễ hội đặc sắc nhất của xứ Lạng. Lễ hội được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua “Ngũ sắc Kỳ Hoa”, đại diện cho 5 đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất xứ Lạng, bao gồm: Sắc bản địa, Sắc tương lai, Sắc gắn kết, Sắc thanh âm và Sắc tự nhiên.

Lạng Sơn khai mạc lễ hội Kỳ Hoa -0
Các nghệ nhân, tham gia buổi diễn các tiết mục hát then đàn tính...

Lễ hội còn cung cấp những dịch vụ giải trí lần đầu có mặt tại Lạng Sơn như: sân golf, sân chơi tái chế, check-in và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung “Theo dấu Kỳ Hoa”.

Cùng với đó, Lễ hội Kỳ Hoa còn có không gian nghỉ dưỡng và các hoạt động giao lưu, gắn kết cộng đồng hấp dẫn khác như: cắm trại, xem phim ngoài trời các tour trải nghiệm “Kỳ Hoa Xứ Lạng”, tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của xứ Lạng như: đền Kỳ Cùng, đền Tả Phủ, phố Kỳ Lừa, thành Nhà Mạc, “Nàng Tô Thị”, Ải Chi Lăng, chợ Đông Kinh, Khu du lịch Mẫu Sơn….

Lễ hội Kỳ Hoa diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 3/5.

HÙNG TRÁNG