Khai mạc Diễn đàn lữ hành toàn quốc

Thứ Ba, 12-01-2021, 17:18
Các doanh nghiệp kết nối, tìm hiều thông tin tại Diễn đàn.

Ngày 12-1, tại khu du lịch Flamingo Cát Bà Beach Resort, đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng, Diễn đàn lữ hành toàn quốc đã chính thức khai mạc, với sự tham dự của hàng trăm đại biểu là đại diện các đơn vị lữ hành, các sở du lịch, văn hóa, thể thao và du lịch, các trung tâm du lịch của các địa phương, cùng đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông.

Đến dự Diễn đàn có các ông: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, cùng các vị Phó Chủ tịch các Hiệp hội du lịch, lữ hành Việt Nam và các địa phương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Thế Bình cho biết, 2020 là một năm đặc biệt với sự xuất hiện của Đại dịch Covid-19 cùng sự tàn phá chưa từng có đã đẩy lùi ngành Du lịch trở lại hàng chục năm. Thiệt hại của Covid-19 sau một năm chưa thể tính hết được. Du lịch Việt Nam năm 2020 đã giảm gần 80% lượng khách quốc tế, 50% khách nội địa, 90% khách outbound, doanh thu giảm gần 60% so với 2019.

Khai mạc Diễn đàn lữ hành toàn quốc -0
 Ký kết hợp tác giữa UBND huyện Cát Hải và Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, vừa phòng chống dịch vừa khôi phục và phát triển kinh tế, các doanh nghiệp Du lịch Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp lữ hành đã tích cực triển khai nhiều giải pháp để khôi phục ngành. Ngay khi dịch vừa được khống chế, cuối tháng 2-2020 Hiệp hội Lữ hành Việt Nam đã phát động chương trình kích cầu du lịch, các đoàn khảo sát của hàng trăm doanh nghiệp lữ hành đã lên đường đưa khách đi du lịch ở các điểm an toàn. Sự chủ động của các doanh nghiệp lữ hành luôn tạo cho xã hội cảm nhận về sức sống mãnh liệt của ngành Du lịch.

Khai mạc Diễn đàn lữ hành toàn quốc -0
 Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch các địa phương Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ông Vũ Thế Bình cho biết, tổ chức Diễn đàn lữ hành toàn quốc lần này, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam mong muốn được nghe ý kiến từ các nhà lãnh đạo ngành, các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp lữ hành để tìm giải pháp giúp ngành Du lịch khắc phục nhanh hậu quả của dịch Covid-19, khôi phục và phát triển Du lịch trong bối cảnh vẫn thực hiện phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho xã hội nhưng sẵn sàng triển khai nhanh nhất các kế hoạch khi điều kiện cho phép. Các doanh nghiệp Du lịch Việt Nam phấn đấu sớm đưa du lịch trở lại nhịp độ tăng trưởng của thời kỳ hoàng kim 2016 - 2019 vừa qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, hiện nay thị trường du lịch nội địa rất quan trọng, là nguồn thu lớn của ngành du lịch hiện nay. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, cũng phải phân khúc thị trường và tạo ra những sản phẩm đặc thù theo từng nhóm đối tượng. Ngoài việc tái cấu trúc, tìm kiếm thị trường, tạo sản phẩm mới, một việc quan trọng không kém đối với ngành du lịch hiện nay là nâng cao nguồn nhân lực.

Khai mạc Diễn đàn lữ hành toàn quốc -0
 Trao quà tặng của Cát Bà cho Hiệp hội Lữ hành Việt Nam.

Tại Diễn đàn, Các đại biểu đã dự hai phiên thảo luận với các chủ đề “Lữ hành Việt Nam - Giải pháp 2021” và “Lữ hành Việt Nam hướng đến tương lai”. 

Tại Diễn đàn, cũng đã diễn ra các ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam với UBND huyện Cát Hải, giữa Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, giữa Liên minh kích cầu du lịch toàn quốc và Flamingo Holdings, cũng như giữa CLB Du lịch MICE Việt Nam và Flamingo Holdings.
 

TUYẾT LOAN