Công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né

Chủ Nhật, 25-10-2020, 14:16
Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng VH-TT-DL trao Quyết định công nhận Khu DLQG Mũi Né cho đại diện tỉnh Bình Thuận.

Tối 24-10, tại TP Phan Thiết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) phối hợp UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né (Khu DLQG Mũi Né), tỉnh Bình Thuận và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. 

Tham dự Lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng VH-TT-DL; Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận. Đại diện Tổng cục Du lịch cùng đại diện lãnh đạo một số Sở Du lịch, Sở VH-TT-DL lịch trên cả nước.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã công bố Quyết định số 2354/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng VH-TT-DL về việc công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận.

Theo Quyết định số 1772/QĐ-TTg ngày 18-12-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu DLQG Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 xác định vị trí, quy mô, ranh giới Khu du lịch quốc gia Mũi Né nằm trên dải đất ven biển từ xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong đến hết ranh giới phường Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận); có diện tích khoảng 14.760 ha, trong đó diện tích vùng lõi tập trung phát triển hình thành các khu chức năng du lịch là khoảng 1.000 ha.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng khẳng định, việc Bộ VH-TT-DL ban hành quyết định công nhận Khu DLQG Mũi Né càng làm tăng thêm giá trị một thương hiệu, một trong những điểm sáng đi đầu để hình thành nên hệ thống khu du lịch quốc gia trên cả nước. Đồng thời đề nghị, tỉnh Bình Thuận tiếp tục quan tâm, sớm có các chủ trương để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 nhằm chỉ đạo sát sao hơn nữa thúc đẩy sự nghiệp phát triển du lịch của tỉnh Bình Thuận nói chung và Khu DLQG Mũi Né nói riêng. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch; tiếp tục vươn tầm hơn nữa để Khu DLQG Mũi Né khi sau khi được công nhận luôn bảo đảm đi đầu về chất lượng dịch vụ, bảo đảm môi trường du lịch an toàn, văn minh; tăng cường thu hút các dự án đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn; chú trọng công tác xúc tiến quảng bá thương hiệu Khu DLQG Mũi Né ở trong nước và quốc tế; khẳng định vai trò, vị trí của trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ cũng như du lịch cả nước.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận cho biết, trong thời gian qua, Bình Thuận đã tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch đáp ứng tiêu chí của Khu du lịch quốc gia. Cùng với đó, tỉnh đã nỗ lực kêu gọi xúc tiến đầu tư và bước đầu thu hút được những dòng đầu tư mới là những nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Theo định hướng của Quy hoạch phát triển Khu DLQG Mũi Né, các dự án trên đều là những tổ hợp, khu phúc hợp du lịch cao cấp, trong tương lai sẽ cung ứng cho thị trường những sản phẩm du lịch biển giải trí, du lịch thể thao mạo hiểm và hàng loạt các dịch vụ du lịch cao cấp khác. Đây chính là tiền đề để thu hút có chọn lọc các phân khúc thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày, nhằm định hướng phát triển du lịch Bình Thuận nói chung, Khu DLQG Mũi Né nói riêng trở thành một trong những điểm đến của du lịch cao cấp, hiện đại mang tầm quốc tế, khu vực.

Nhân dịp này, kỷ niệm 25 năm Ngày phát triển ngành Du lịch Bình Thuận (1995-2020), Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã tặng Bằng khen và Giấy khen cho những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc phát triển ngành Du lịch Bình Thuận; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tặng Bằng khen cho 15 tập thể, và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp trong lĩnh vực phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

ĐÌNH CHÂU