Tin mới nhận

Chỉ số hài lòng của người dân về các dịch vụ hành chính công ở Hà Nội tăng

Sáng 12-10, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thông báo kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của các cơ quan hành chính trên địa bàn năm 2014.

Năm 2014, chỉ số CCHC của Hà Nội có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, đạt 91,21%, xếp thứ ba trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, Hà Nội đứng đầu cả nước về chỉ số thành phần về xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, đạt điểm cao nhất về cải cách thủ tục hành chính. Thời gian qua, thành phố cũng đã đánh giá về Chỉ số đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của các cơ quan hành chính thuộc TP Hà Nội năm 2014 (SIPAS) trong sáu loại hình dịch vụ hành chính công gồm chứng thực, cấp giấy phép xây dựng nhà ở, cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất, cấp giấy khai sinh, cấp giấy đăng ký kết hôn và cấp giấy chứng minh thư nhân dân. Kết quả, mức độ hài lòng của người dân trong các lĩnh vực tăng cao, trong đó cao nhất là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của dịch vụ cấp chứng minh thư nhân dân, đạt 91,33%.

Tuyên dương 148 học sinh dân tộc thiểu số học giỏi

Ngày 11-10, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 148 học sinh dân tộc thiểu số Thủ đô học giỏi năm 2015. Đây là các học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, huyện, thị xã, thành phố và quốc gia; các em đỗ đại học đạt từ 21 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014 - 2015. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Hà Nội có 39 em là học sinh dân tộc thiểu số đỗ đại học với số điểm từ 21 điểm trở lên. Thời gian qua, thành phố đã dành 643 tỷ đồng đầu tư 50 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn 14 xã dân tộc miền núi. Đến nay, tại 14 xã này có 56 trường học, trong đó có 20 trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia. Đối với học sinh là con các hộ nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn, mỗi em được hỗ trợ 140.000 đồng/tháng, đồng thời cấp sách giáo khoa, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập.

Ngày 15-10, cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án thoát nước giai đoạn 2

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB) các hộ dân trên địa bàn phường Khương Đình, phục vụ thi công cải tạo hồ Khương Trung 1 thuộc dự án Thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 vào ngày 15-10. Đợt một, UBND quận tổ chức cưỡng chế 50 hộ. Theo số liệu của UBND quận Thanh Xuân, hiện có 211 hộ dân và ba tổ chức nằm trong chỉ giới GPMB hạng mục cải tạo hồ Khương Trung 1, trong đó có 18 hộ là xã viên HTX nông nghiệp được giao đất, 84 hộ có giấy mua bán đất từ UBND xã Khương Đình (huyện Thanh Trì), 109 hộ mua bán trao tay hoặc lấn chiếm sử dụng đất của UBND phường. Sau thời gian dài tuyên truyền, vận động, đối thoại với các hộ dân trong diện di dời, đến nay, đã có 124 hộ bàn giao mặt bằng, còn 86 hộ chây ỳ chưa bàn giao mặt bằng.

Tuần Khuyến mại dành cho sinh viên

Từ ngày 10-10 đến 17-10, Sở Công thương Hà Nội tổ chức chương trình Tuần Khuyến mại dành cho sinh viên, diễn ra tại hơn 150 điểm bán hàng của các doanh nghiệp với nhiều ưu đãi, khuyến mại giảm giá từ 10 đến 50%. Các sản phẩm khuyến mại là các sản phẩm thiết yếu cho học sinh, sinh viên như đồ dùng học tập, sách vở, máy vi tính và các mặt hàng điện tử, điện máy, các khóa học... Hoạt động thiết thực này nhằm giúp các sinh viên tiết kiệm chi phí đầu năm học mới, đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.