Tin đọc nhanh

Hội nghị khoa học Khoa Y lần thứ III-2022
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 27/10, Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị khoa học Khoa Y lần thứ III năm 2022. Có 57 đề tài báo cáo tại hội nghị với các lĩnh vực nội khoa, ngoại khoa và dược học.

Đây là dịp để công bố những kết quả nghiên cứu khoa học, những kinh nghiệm của các nghiên cứu viên, nhà khoa học, nhân viên y tế; đồng thời là cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập và chia sẻ của các nghiên cứu viên trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Qua đó, góp phần giúp ngành y tế nâng cao chất lượng công tác quản lý, dịch vụ y tế, cải thiện hiệu quả điều trị và phòng bệnh.

K.T

Đề xuất dùng ETC thu phí đậu ô-tô dưới lòng đường

Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong vừa có kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho thu phí đỗ ô-tô bằng tài khoản ETC. Hiện, đơn vị này được thành phố giao thu phí tại 20 tuyến đường trên địa bàn thành phố thông qua phần mềm Myparking. Tuy nhiên, phần mềm này hay bị lỗi, gây phiền hà cho người sử dụng. Việc chuyển đổi sang hình thức thu phí ETC dự kiến giúp doanh thu tăng từ 30%-50% so với trước. Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan nhanh chóng xem xét, giải quyết để hoạt động thu phí phù hợp tình hình thực tế hiện nay.

PV

Ra mắt Nghiệp đoàn Sửa xe máy trên địa bàn Quận 6

Ngày 27/10, Liên đoàn Lao động Quận 6 ra mắt Nghiệp đoàn Sửa xe máy với 40 đoàn viên nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập nghiệp đoàn tại các khu vực lao động phi chính thức, lao động tự do; tạo môi trường để người làm nghề sinh hoạt và trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp. Dịp này, Liên đoàn Lao động Quận 6 đã trao kinh phí hoạt động với số tiền 3 triệu đồng; trao 11 thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

QH

Kiểm tra 61 sàn giao dịch bất động sản

Ngày 27/10, Sở Xây dựng thành phố cho biết vừa ban hành kế hoạch kiểm tra tình hình chấp hành quy định pháp luật của các sàn giao dịch bất động sản nhằm phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nội dung kiểm tra gồm: Hoạt động về giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; tổ chức việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; giới thiệu, niêm yết, cung cấp công khai thông tin về bất động sản cho các bên tham gia có nhu cầu giao dịch. Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra 61 sàn giao dịch trong đợt này.

PV

Triển lãm ô-tô Việt Nam 2022

Từ ngày 26 đến 30/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra triển lãm ô-tô Việt Nam 2022 với chủ đề “Vượt qua thách thức”. Triển lãm có sự tham gia của 14 thương hiệu với hơn 120 mẫu xe được trưng bày, nhiều mẫu xe mới được ra mắt. Điểm mới lạ của triển lãm ô-tô năm nay là nhiều thương hiệu đã ra mắt các sản phẩm chạy bằng điện; hơn 200 gian hàng công nghiệp hỗ trợ và các phương tiện vận chuyển khác như: Xe tải VEAM, xe mô-tô phân khối lớn Honda Bigbike, xe máy điện Dat Bike, xe limousine Dcar.

A.T