Tin đọc nhanh

Đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ hành chính trong ngày
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 15/9, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành, phục vụ người dân, doanh nghiệp, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tỷ lệ giải quyết hồ sơ hành chính trực tuyến còn thấp. Trong sáu tháng đầu năm chỉ đạt 34,13% (tương đương 2,2 triệu hồ sơ). Nguyên nhân là Cổng dịch vụ công của thành phố chưa kết nối hoàn chỉnh với Cổng dịch vụ công quốc gia. Theo UBND thành phố, năm 2021 và 2022, thành phố thí điểm triển khai tháng cao điểm giải quyết thủ tục hành chính trong ngày, đạt kết quả rất tốt với 700.000 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết trong ngày. Thành phố đang chỉ đạo các quận, huyện tiếp tục thực hiện đến cuối năm, rà lại các thủ tục để giải quyết trong ngày để việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trong ngày trở thành công việc thường xuyên.

Triển lãm ô-tô Việt Nam 2022

Sáng 15/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội các nhà sản xuất ô-tô Việt Nam và Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô-tô chính hãng Việt Nam tổ chức họp báo công bố việc tổ chức Triển lãm ô-tô Việt Nam 2022, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26 đến 30/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo ban tổ chức, đến thời điểm này đã xác nhận sự tham dự của 14 thương hiệu ô-tô du lịch, gồm: Audi; Brabus; Honda; Jeep; Lexus; Mercedes-Benz; Mitsubishi Motors; Morgan; MG; RAM; Subaru; Toyota; Volkswagen; Volvo. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các phương tiện vận chuyển khác như xe tải, xe mô-tô phân khối lớn, xe điện... Đến nay, đã có gần 200 gian hàng thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ và các sản phẩm dịch vụ cao cấp tham gia Triển lãm ô-tô Việt Nam 2022. Đây là sự kiện thường niên và đã trải qua 15 lần tổ chức (từ năm 2002). Sau hai năm gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19, Triển lãm ô-tô Việt Nam 2022 sẽ trở lại vào cuối tháng 10 tới với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

125 cơ sở bị xử phạt về vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Ngày 15/9, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong đợt kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm kinh doanh karaoke, quán bar trên địa bàn thành phố, các cơ quan chức năng đã ghi nhận 125/256 cơ sở có vi phạm. Các lỗi tập trung ở lắp đặt biển quảng cáo bít kín mặt tiền, ban công; cải tạo, cơi nới diện tích; các thiết bị phòng cháy chưa bảo đảm đúng quy định... Từ nay đến 30/9, các đơn vị tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, bar để báo cáo UBND thành phố và Bộ Công an, đề xuất các biện pháp quản lý, nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Thành phố hiện có 414 điểm kinh doanh karaoke, 15 quán bar, hai vũ trường, ba quán beer club được cấp phép hoạt động.