Tin đọc nhanh

KIỀU HỐI CHUYỂN VỀ THÀNH PHỐ ĐẠT HƠN 3,1 TỶ USD

Ngày 28/7, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sáu tháng đầu năm 2022, kiều hối chuyển về thành phố đạt 3,16 tỷ USD, giảm 13% so với cùng kỳ năm 2021.

0:00 / 0:00
0:00

Nguyên nhân do diễn biến phức tạp về địa chính trị trên thế giới kéo theo thu nhập của lao động người Việt Nam ở nước ngoài cũng như tích lũy của kiều bào bị ảnh hưởng. Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư KNOMAD nhận định: Việt Nam đứng thứ tám thế giới và đứng thứ ba trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương về lượng kiều hối trong năm 2021. Tuy nhiên, dự báo trong năm 2022, kiều hối tiếp tục tăng khoảng 2,6%, nhất là khi lệnh phong tỏa vì dịch bệnh đã được gỡ bỏ ở nhiều quốc gia trên thế giới.

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT VỀ TÔN GIÁO

UBND quận 6 và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 6 vừa phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tôn giáo cho chức sắc, chức việc, tăng, ni các tự viện trên địa bàn quận 6. Các chức sắc, chức việc, tăng, ni đã được nghe triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; các quy định tổ chức hoạt động của cơ sở tín ngưỡng và các văn bản có liên quan; đồng thời, được thông tin những vấn đề liên quan đến tình hình tôn giáo trong nước và quận 6 thời gian qua.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật của tổ chức tôn giáo, qua đó triển khai thống nhất, đồng bộ các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa tại địa phương.