Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ máy bay trực thăng Malaysia mất tích

NDO -

NDĐT - Thi thể của một nữ nạn nhân và một số mảnh vỡ của máy bay trực thăng mất tích chở theo các quan chức cấp cao của Chính phủ Malaysia đã được tìm thấy tại bang Sarawak, phía bắc đảo Borneo, Thủ tướng Malaysia Najib Razakngày 6-5 cho biết.

Một số mảnh vỡ máy bay trực thăng AS350 của Malaysia được tìm thấy. (Ảnh: The Star).
Một số mảnh vỡ máy bay trực thăng AS350 của Malaysia được tìm thấy. (Ảnh: The Star).

Máy bay trực thăng AS350 chở sáu người, mất liên lạc với các trạm kiểm soát không lưu khoảng 20 phút sau khi cất cánh lúc 16 giờ 12 phút, chiều 5-5 trên đường tới Kuching, thủ phủ của bang Sarawak. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã được tiến hành ngay sau đó.

Giám đốc cơ quan cứu hộ và phòng cháy chữa cháy bang Sarawak, Nor Hisham Mohammad, xác nhận, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân là nữ giới vào trưa 6-5 tại vị trí cách không xa địa điểm tìm thấy các mảnh vỡ máy bay.

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp báo sáng 6-5, ông Najib cho biết, các mảnh vỡ của máy bay mất tích đã được tìm thấy gần một con sông, bao gồm một phần thân máy bay, một ghế ngồi, một cánh cửa, một phần cánh quạt.

Ông Najib xác nhận trong số các quan chức cấp cao của Chính phủ Malaysia trên máy bay có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia, Noriah Kasnon.

Theo hãng tin của Malaysia, The Star, năm người khác trên máy bay gồm: chồng của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia; Tổng Thư ký Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia, Datuk Dr Sundaran Annamalai; nghị sĩ và Chủ tịch hội đồng quản trị hãng dầu cọ Malaysia, Datuk Wan Mohammad Khair-il Anuar Wan Ahmad; một vệ sĩ và một phi công.