Tăng cường chi viện cho tầng điều trị thứ 2
10:35 13/09/2021

Nếu không can thiệp kịp thời để bệnh nhân Covid-19 tiến triển nặng nhanh, phải chuyển lên tầng 3 điều trị, cơ hội để cứu sống rất mong manh. Trong khi đó, các bệnh viện dã chiến ở tầng 2 được cho là có ý nghĩa “đánh chặn từ xa” vẫn đang đối mặt với thiếu thốn cả về nhân lực và trang thiết bị y tế.

Các bệnh viện phải siết chặt lại công tác phòng, chống dịch
10:30 17/06/2021

PGS, TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh, nếu việc tiếp xúc gần, không tuân thủ 5K là những yếu tố nguy cơ rất lớn để lây bệnh. Do đó, các cơ sở y tế phải siết chặt lại công tác phòng, chống dịch ở tất cả các khoa phòng, cán bộ y tế phải tuân thủ đúng quy định tại nơi làm việc và khi về nhà, tránh lây nhiễm chéo từ bệnh viện hay từ cộng đồng. 

5K+VACCINE: TỪ PHƯƠNG CHÂM ĐẾN HÀNH ĐỘNG
07:30 04/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lần thứ tư đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông điệp chống dịch trong tình hình mới là "5K+vaccine". Với các mũi tấn công chủ động, Việt Nam sẽ tạo ra những "lá chắn thép" để tự tin đương đầu với dịch Covid-19.

Nhận diện đợt dịch thứ 4: Đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng
09:26 11/05/2021

Đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng. Trong hai tuần qua, số ca mắc mới trong nước tăng kỷ lục, lần đầu tiên ghi nhận biến thể có tốc độ lây nhiễm mạnh nhất thế giới, 10 cơ sở y tế phải cách ly, phong tỏa…

PGS, TS Nguyễn Viết Nhung: Dịch Covid-19 hiện đang có hai mũi tấn công
11:16 08/05/2021

PGS, TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, nhận định, đợt bùng phát dịch lần này vô cùng nghiêm trọng. Dịch Covid-19 hiện đang có cả hai mũi tấn công, từ bệnh viện tấn công ra cộng đồng và từ cộng đồng tấn công vào bệnh viện.

Siết chặt công tác quản lý, tránh lây chéo tại khu cách ly
09:05 29/04/2021

Sau 33 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Việt Nam đã phát hiện một ca nhiễm mới tại Yên Bái lây từ chuyên gia Ấn Độ trong khu cách ly. Công tác quản lý tại khu cách ly chưa bảo đảm không chỉ là bài học kinh nghiệm của Yên Bái mà còn là bài học chung cho địa phương khác trong cách ly phòng, chống dịch.

Không chấp hành khuyến cáo 5K, nguy cơ bùng dịch rất lớn
08:08 27/04/2021

Dịp nghỉ lễ dài ngày sẽ là thời điểm người dân về quê, tham gia vào các sự kiện văn hóa - du lịch lớn, tụ tập đông người. Nếu người dân bỏ qua khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, các địa phương không có biện pháp kiểm soát chặt công tác phòng dịch, nguy cơ bùng phát dịch rất lớn. 

Việt Nam cần siết chặt hệ thống y tế dự phòng
07:55 26/04/2021

 "Với virus biến thể có tốc độ siêu lây nhiễm như hiện nay, không có cách nào khác là các nước phải giữ chặt hệ thống y tế dự phòng. Nếu không dự phòng được thì không hệ thống điều trị nào có thể chịu được, kể cả những nước có y tế tiên tiến nhất như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản. Do đó, phải phòng chặt biên giới, ngăn chặn chặt chẽ, phát hiện sớm, truy vết thật nhanh, cách ly một cách phù hợp".Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa nhận định

Hợp tác nâng cao chất lượng điều trị ung thư
14:51 16/04/2021

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Roche Pharma Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận thúc đẩy các hoạt động nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực ung bướu…

Bảo đảm an toàn khi triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên diện rộng
01:35 15/04/2021

Vắc-xin là giải pháp quan trọng nhất để chiến thắng dịch Covid-19. Do vắc-xin nghiên cứu, phát triển trong nước vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm, cho nên giai đoạn trước mắt, việc tiêm cho các đối tượng ưu tiên vẫn là nguồn vắc-xin nhập từ nước ngoài. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cần bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho những đối tượng được tiêm.