Tiếp khách

TTXVN- Chiều 22-10, tại Hà Nội, Đại tướng PHÙNG QUANG THANH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng đã tiếp Đoàn cán bộ và học viên lớp đào tạo cán bộ cấp sư đoàn Trường ĐH Quốc phòng Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc do Thiếu tướng Lý Thăng Tuyền, Chủ nhiệm Chính trị làm Trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ của Việt Nam là không tham gia các tổ chức liên minh quân sự, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại nước khác. Việt Nam nhất quán quan điểm đường lối đối ngoại đa phương, hợp tác vì hòa bình, ổn định, phát triển và đặc biệt luôn coi trọng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Đại tướng nhấn mạnh, chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này sẽ góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa quân đội và nhân dân hai nước và đề nghị thời gian tới, hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đã được ký kết vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Thiếu tướng Lý Thăng Tuyền bày tỏ hy vọng, mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước sẽ ngày càng được tăng cường, không ngừng phát triển và hy vọng thời gian tới quân đội hai nước tiếp tục tăng cường các hoạt động đối ngoại quân sự, trao đổi đoàn các cấp, giao lưu giữa các sĩ quan và hợp tác đào tạo.