Thực phẩm nên ăn khi mắc cúm A

Bên cạnh việc tuân thủ chặt chỉ định của bác sĩ, người mắc cúm A cần bổ sung chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, nhanh hồi phục, trong đó có các nhóm thực phẩm sau:
0:00 / 0:00
0:00

- Rau, củ, quả: Giúp bổ sung chất dinh dưỡng, kháng viêm, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Người bệnh nên bổ sung các loại rau củ quả có mầu đậm như rau lá xanh gồm rau ngót, cải bó xôi, cải xoăn, bông cải xanh, cà rốt, cà chua hay bí đỏ.

- Bổ sung hoa quả giàu vitamin C rất hiệu quả để ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của bệnh cúm gồm nước cam, ổi, chanh, bưởi, dâu tây, kiwi, đu đủ, rau củ gồm bông cải xanh, ớt chuông.

- Thực phẩm giàu kẽm: Là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng với nhiều chức năng sinh học của cơ thể, nhất là hệ miễn dịch. Người bệnh cúm nên ăn các thực phẩm giàu kẽm có nguồn gốc động vật gồm sò, hàu, thịt bò, gà, thịt lợn nạc, sữa, trứng, cá, tôm, cua.

- Một số gia vị như húng quế, tỏi, gừng, sả, hồ tiêu, quế chứa tinh dầu cũng được các chuyên gia khuyên dùng vì chúng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm.

- Mật ong cũng được xem là một trong những thực phẩm kháng khuẩn, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Sử dụng mật ong hoặc trà mật ong gừng, nước chanh tươi ấm pha mật ong giúp làm dịu cổ họng, giảm ho.