Việc ngừng sản xuất smartphone không ảnh hưởng đến hoạt động của LG tại Hải Phòng

Thứ Tư, 14-04-2021, 17:58
Công ty LGE tại Hải Phòng.

Chiều 14-4, ông Jung Hai Jin, Tổng giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam (LGE) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) cho hay, Công ty đang thực hiện tái cơ cấu sản xuất, mở rộng sản xuất các sản phẩm đang có nhu cầu trên thị trường để thay thế cho sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) mà Công ty mẹ của doanh nghiệp tại Hàn Quốc vừa có quyết định ngừng sản xuất. 

Theo đó, phần sản xuất smartphone của LG ở Hải Phòng cũng sẽ dừng lại. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong số nhiều sản phẩm của LGE được sản xuất tại đây.

Tổng giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Jung Hai Jin cũng khẳng định, việc ngừng sản xuất sản phẩm smartphone tại Hải Phòng là việc thực hiện tái cơ cấu lại các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp. Việc này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của LGE tại Hải Phòng cũng như việc làm của công nhân tại đây.

Thay vào đó, LGE đang tập trung sản xuất các sản phẩm đang hấp dẫn thị trường như: máy giặt, mô tơ máy giặt, tủ lạnh hiện đại, máy hút bụi và các sản phẩm, linh kiện điện tử phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô... Hiện, LGE tại Hải Phòng đang khẩn trương xây dựng, hoàn thiện một dây chuyền sản xuất tủ lạnh hiện đại và dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2021 này.

Hiện, LG đang có ba nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng, gồm: Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, TV, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh...; Nhà máy LG Innotek Việt Nam và LG Display Việt Nam.... Các nhà máy này vẫn đang duy trì hoạt động sản xuất, tạo công ăn việc làm cho hơn 15 nghìn lao động Việt Nam. Dự kiến LG vẫn đang xúc tiến đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại thành phố Cảng.

 

NGÔ QUANG DŨNG