Ra mắt Làng Metaverse

Thứ Tư, 15-06-2022, 15:20
Trải nghiệm các sản phẩm thực tế ảo tại Gian hàng Metaverse.

Ngày 15/6, tại Đà Nẵng, Làng Metaverse đã chính thức được ra mắt do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia và các đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phối hợp tổ chức.

Metaverse là khái niệm về vũ trụ kỹ thuật số 3D, trực tuyến, bất tận, kết nối người dùng trong mọi mặt của cuộc sống. Tại đây, người dùng có thể làm việc, học tập, vui chơi, gặp gỡ và giao lưu với nhau thông qua công nghệ thực tế ảo.

Làng Metaverse được hình thành và định hướng trở thành một cổng kết nối quốc gia cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia, tập đoàn, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các tổ chức và cá nhân... trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, công dân số cũng như chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy và khai thác tiềm năng, tận dụng xu thế để góp phần xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực.

Tại đây, Làng Metaverse cũng công bố chương trình hành động năm 2022 như: hỗ trợ 800 doanh nghiệp lên Metaverse; tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Metaverse; tham dự Diễn đàn toàn cầu Metaverse tại Hàn Quốc; chương trình tọa đàm hằng tháng; gây dựng Quỹ học bổng tài trợ cho các nghiên cứu sinh tiến sĩ về kinh tế số, blockchain, Meta Economy, mô hình đô thị thông minh trên Metaverse; Diễn đàn Đầu tư Metaverse; chương trình thực tế trải nghiệm sản phẩm Metaverse….

Dịp này, Hội thảo khoa học Metaverse “Giải mã và đối thoại với tương lai” và Triển lãm Gian hàng Metaverse cũng đã diễn ra. 

Sự kiện lần này của Làng Metaverse với nhiệm vụ tiên phong lan tỏa, góp phần đưa công nghệ thực tế ảo từng bước ứng dụng vào cuộc sống. Đồng thời, kết nối startup Việt với quốc tế và tiếp cận với những nền tảng công nghệ mới nhất, bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu và tạo ra được giá trị mới trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam.

THANH TÂM