Tốc độ 5G tại trận chung kết bóng đá nam đạt tới 1Gbps

Thứ Bảy, 21-05-2022, 18:02
Tốc độ VinaPhone 5G tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đạt từ 900Mbps đến 1Gbps.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tranh Huy chương Vàng giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 22/5 trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Dự kiến, trận đấu sẽ kéo theo nhu cầu về lưu lượng data, voice tăng đột biến, đặc biệt là nhu cầu livestreams của khán giả trên sân.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - nhà tài trợ kim cương SEA Games 31 cho biết, đã sẵn sàng hạ tầng viễn thông phục vụ cho trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, Tập đoàn VNPT đã triển khai công nghệ 5G tại khu vực Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với tốc độ đo tại hiện trường đạt từ 900Mbps đến 1Gbps; triển khai anten búp sóng, anten twin beam, tripper beam để kiểm soát vùng phủ sóng, tăng cường năng lực cho các điểm được dự báo có lưu lượng tăng cao tại Sân vận động Mỹ Đình.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đã dự trù các phương án trong trường hợp số lượng khán giả và nhu cầu tăng đột biến, sẵn sàng đáp ứng hàng trăm nghìn người dùng trong sự kiện thể thao lớn này.

VNPT cũng xây dựng phương án về hạ tầng, hệ thống và bổ sung nhân lực gấp để có thể đáp ứng 100% nhu cầu và trải nghiệm của hàng trăm nghìn khán giả trong và ngoài sân vào ngày 22/5 diễn ra các trận đấu tranh huy chương môn bóng đá nam.

Đồng thời, VNPT còn tăng cường vùng phủ, trang thiết bị kỹ thuật đặc thù, xe phát sóng lưu động phân bổ cả trong và ngoài Sân vận động Mỹ Đình cũng như bổ sung nhiều trạm lưu động, trạm cấu hình cho cả 3G, 4G và 5G.

Tốc độ 5G tại trận chung kết bóng đá nam đạt tới 1Gbps -0
 VinaPhone đã bổ sung thêm một trạm lưu động, một trạm cấu hình 3G/4G/5G và một trạm cấu hình 3G/4G.

Trước đó, trong các ngày diễn ra các trận bóng đá tại Sân vận động Thiên Trường (Nam Định) và Việt Trì (Phú Thọ), lưu lượng các thuê bao di động sử dụng data và voice đã tăng từ 30% đến 50%.

Tại lễ khai mạc ở Sân vân động Quốc gia Mỹ Đình, lưu lượng data và voice cũng tăng lên đến 90%. Do vậy, dự kiến trận chung kết bóng đá nam tới, lưu lượng di động sẽ còn tăng gấp nhiều lần. Với sự chuẩn bị tổng lực trên, VNPT khẳng định hạ tầng hoàn toàn có thể phục vụ đáp ứng 100% nhu cầu trải nghiệm của khán giả.

THÁI LINH