AN NINH - TRẬT TỰ

Xử phạt kênh youtube có nội dung không lành mạnh

Chủ Nhật, 18-10-2020, 02:32

Ngày 17-10, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an huyện Lục Ngạn đã phát hiện kênh Youtube "D.T vlogs" có đăng tải các nội dung không phù hợp thuần phong, mỹ tục của Việt Nam. Tiến hành xác minh, xác định Ð.V.T (SN 1994, trú tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn) là người sản xuất và đăng tải các vi-đê-ô lên kênh Youtube.

Tại buổi làm việc, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đề xuất Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt đối với Ð.V.T do thực hiện hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong, mỹ tục", mức phạt 7,5 triệu đồng. Ð.V.T đã nhận thức hành vi của mình là trái quy định của pháp luật, các nội dung đăng tải có thể ảnh hưởng đến nhận thức của cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ. Ð.V.T đã gỡ các vi-đê-ô nêu trên, xóa kênh "D.T vlogs" và cam kết không vi phạm.

Mua bán ma túy

Ngày 17-10, đại diện Công an Bình Thuận cho biết, vừa phối hợp triệt phá một vụ buôn bán, vận chuyển ma túy lớn thu giữ hơn 2,1 kg ma túy các loại. Trước đó, rạng sáng 16-10, sau một thời gian theo bám xe ô-tô BKS 79A-286.59 do Hồ Tấn Ý (SN 1985) trú xã Chí Công, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 1A chạy hướng từ TP Hồ Chí Minh đi Bình Thuận, đến Km 1753, thuộc địa bàn thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, lực lượng chức năng đã chặn dừng lại và khống chế lái xe đưa về Trạm CSGT Hàm Tân. Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều gói bột trắng và nhiều viên thuốc mầu vàng trong xe. Kiểm tra nhanh thì xác định đây đều là ma túy với số lượng bao gồm: 2,1 kg ma túy đá; 500 gram ketamin và 232 viên thuốc lắc. Hồ Tấn Ý khai mua lại số ma túy nêu trên trị giá 1,2 tỷ đồng của một người tại TP Hồ Chí Minh để đem bán lại. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, mở rộng vụ án.

Cảnh báo tình trạng bán "kẹo thuốc lá" cho học sinh

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, vừa có văn bản gửi ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại cổng trường học nhằm ngăn chặn hiện tượng học sinh mua "kẹo thuốc lá". Theo đó, hiện nay xuất hiện tình trạng một số hàng rong chung quanh cổng trường học trên địa bàn quận bán "kẹo thuốc lá" cho học sinh. Loại kẹo này có hình dáng bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn vừa có thể nhả khói, vị ngọt thơm cho nên được học sinh ưa thích. Loại "kẹo thuốc lá" này không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng. Vì vậy, việc tiêu thụ sản phẩm có thể có những tác hại nhất định. Công an quận Hoàng Mai đề nghị ban giám hiệu các trường thông báo, tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh biết về tác hại của "kẹo thuốc lá". Nếu phát hiện các trường hợp phức tạp có liên quan thì các trường thông báo kịp thời đến Công an quận Hoàng Mai để xử lý, giải quyết.