Triệt xóa 3 đường dây tín dụng đen với lãi suất khủng 365%/năm

Thứ Năm, 07-04-2022, 13:56
Các đối tượng cầm đầu 3 đường dây tín dụng đen lãi suất “khủng”tại Đà Nẵng. (Ảnh do Công an cung cấp)

Các đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen với lãi suất “khủng” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bị bắt giữ. Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng thông báo ai là bị hại trong các đường dây này, khẩn trương liên hệ với cơ quan công an để phối hợp, giải quyết.

Ngày 7/4, Công an quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) cho biết, vừa liên tiếp triệt xóa và bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu 3 đường dây tín dụng đen trên địa bàn với lãi suất lên đến 365%/năm.

Cụ thể, sau thời gian trinh sát, sáng ngày 6/4, Đội Cảnh sát hình sự-Công an quận Hải Châu bắt quả tang các đối tượng đang có hoạt động cho vay nặng lãi gồm: Nguyễn Văn Quỳnh (sinh năm 1995, quê Kiến An, Hải Phòng, tạm trú  phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng); Lê Bá Hải (sinh năm 1997, quê Quảng Xương, Thanh Hóa, tạm trú  phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1996, quê Thanh Hóa, tạm trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Các đối tượng này từ phía bắc vào Đà Nẵng và hoạt động độc lập, cầm đầu 3 đường dây cho vay nặng lãi riêng biệt.

Tại cơ quan Công an, bước đầu cả 3 đối tượng khai nhận, đang cho khoảng 61 người vay, với tổng số tiền khoảng 760 triệu đồng. Lãi suất mà các đối tượng cho vay từ 243% đến 365%/năm, phí dịch vụ từ 3% đến 5% số tiền vay. 

Nếu người vay không trả tiền, sẽ bị chửi bới, đe dọa, dán decal màu đỏ, in dòng chữ "không trả tiền, không sống yên" trước cửa nhà hoặc nơi buôn bán của người vay tiền để đe dọa đòi nợ. Tại nơi ở các đối tượng này, lực lực chức năng thu giữ hàng trăm giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu của người vay tiền, tiền mặt khoảng 30 triệu đồng, 4 xe máy. 

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Hải Châu thông báo các cá nhân là bị hại của các đường dây cho vay nặng lãi trên, chủ động liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hải Châu, số 181 Phan Đăng Lưu để giải quyết.

Hiện, Công an đã làm việc với 15 người là nạn nhân của 3 đường dây tín dụng đen này và đang tiếp tục mời làm việc với số còn lại.

ANH ĐÀO