Triệt phá đường dây ghi số đề quy mô lớn ở Đắk Lắk

Thứ Bảy, 15-05-2021, 16:46
Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột làm việc với các đối tượng trong đường dây ghi số đề quy mô lớn vừa triệt phá.

Ngày 15-5, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang củng cố hồ sơ các đối tượng trong đường dây ghi số đề quy mô lớn, mỗi tháng giao dịch hơn 10 tỷ đồng, để xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, chiều tối 12-5, sau một thời gian theo dõi, nắm chắc quy luật hoạt động, Đội Cảnh sát hình sự của Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra và bắt quả tang nhiều điểm trong một đường dây đang tổ chức ghi số đề cho các con bạc trên địa bàn thành phố.

Cầm đầu đường dây này được xác định là Hồ Thị Thanh Nhi, 36 tuổi, trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột. Đây là đường dây số đề lớn, hoạt động rất tinh vi từ cuối năm 2020. Mỗi ngày, Nhi cùng đồng bọn sẽ đứng ra ghi số đề cho những người có nhu cầu trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Đến cuối ngày sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các đài như: miền bắc, Đà Nẵng, Khánh Hòa để tính thắng thua với các con bạc. Để qua mắt lực lượng Công an, các đối tượng liên tục thay đổi vị trí ghi số đề và thường chọn những nơi vắng vẻ, ít người qua lại.

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, mỗi ngày đường dây này ghi số đề cho các con bạc từ 300-400 triệu đồng, trung bình mỗi tháng số tiền giao dịch ghi số đề hơn 10 tỷ đồng…

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự bốn đối tượng và đang củng cố hồ sơ để xử lý tám đối tượng khác. Đồng thời, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột cũng kêu gọi những đối tượng trong đường dây này đã bỏ trốn, cần sớm đến Công an TP Buôn Ma Thuột trình diện, khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

NGUYỄN CÔNG LÝ