Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến quy mô lớn tại Hưng Yên

Thứ Sáu, 17-09-2021, 09:39
Một số tang vật trong vụ án triệt phá đường dây đánh bạc lớn ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: PHẠM HÀ).

Sáng 17/9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các phòng nghiệp vụ đã triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá trực tuyến và mua bán lô, đề quy mô lớn, số tiền giao dịch khoảng 200 tỷ đồng.

Đường dây đánh bạc này diễn ra trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, do Nguyễn Văn Toản, sinh năm 1986, trú tại thôn Đan Nhiễm, thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang cầm đầu.

Lực lượng Công an đã tạm giữ 11 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 Ipad, 4 cục phát wifi, hàng nghìn trang tài liệu, 2 xe ô tô cùng một số vật chứng có liên quan.

Quá trình điều tra xác định, Toản được cấp tài khoản tổ chức cá độ bóng đá ở cấp độ quản lý Master của nhà cái Bong88.com. Từ tài khoản này, Toản đã chia nhỏ thành nhiều tài khoản cấp Agent (tổng) cho nhiều đối tượng.

Lợi dụng vào các mối quan hệ xã hội rộng rãi của mình, Toản chỉ đạo các đối tượng cấp Agent tiếp tục chia nhỏ thành nhiều tài khoản Member cho người chơi trực tiếp tham gia cá độ tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đường dây cá độ bóng đá do Toản tổ chức hoạt động trong thời gian dài, với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Quá trình giao dịch với các đại lý cấp dưới Toản thường sử dụng mạng xã hội để giao dịch, dùng các từ “lóng”, ký hiệu để tránh bị phát hiện.

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định lượng tiền các đối tượng giao dịch trong tháng 7 và tháng 8 là khoảng 200 tỷ đồng.

Sau khi xác minh, phân loại các đối tượng, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Vụ án đang được các cơ quan chức năng đấu tranh, làm rõ.

PHẠM HÀ-PHƯƠNG HUYỀN