Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên internet quy mô lớn ở Đắk Lắk

Thứ Tư, 28-10-2020, 14:35
Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Ngày 28-10, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã điều tra, triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet, với tổng số tiền cá cược, giao dịch được xác định hơn 4.000 tỷ đồng. Đây là đường dây tổ chức đánh bạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, triệt phá.

Cụ thể, sau một thời gian kiên trì theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt xử lý một đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet, hoạt động tinh vi, có sự liên kết giữa các đối tượng liên tỉnh, số tiền giao dịch hàng ngày lên tới 10 tỷ đồng.

Đường dây cá độ do đối tượng Võ Văn Hải, sinh năm 1971, trú ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cầm đầu. Hải quản lý tài khoản Super Master cá độ bóng đá, chia thành 10 tài khoản Master, 21 tài khoản Agent, 76 tài khoản member với số điểm giao dịch cá độ bóng đá rất lớn.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên internet quy mô lớn ở Đắk Lắk -0
 Các tang vật của vụ án.

Ngoài đối tượng Hải, cơ quan Công an còn bắt giữ 11 đối tượng khác gồm: Trương Thanh Mỹ Hoài, sinh năm 1969; Bùi Khắc Bình, sinh năm 1970; Hồ Ngọc Tuấn, sinh năm 1970; Trần Kiêm Hồng Quốc, sinh năm 1980; Nguyễn Thành Chín, sinh năm 1977; Nguyễn Huy Thành, sinh năm 1983; Hoàng Ngọc Phương, sinh năm 1983; Trương Ngọc Điệp, sinh năm 1980; Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1985, đều trú ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk; Nguyễn Duy Phát, sinh năm 1981 và Nguyễn Tấn Dương, sinh năm 1969, đều trú ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Các đối tượng trong đường dây này được phân công, phân cấp cụ thể, phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên trong đường dây, tổ chức chặt chẽ và phải là người có uy tín, tin cậy bảo lãnh thì người chơi mới có thể tham gia đánh bạc.

Các đối tượng cá độ bóng đá này hoạt động hết sức tinh vi, sử dụng công nghệ bảo mật, tự động cảnh báo khi cơ quan chức năng theo dõi, các đối tượng sử dụng mạng xã hội như Zalo, Viber, Facebook... để liên lạc và thông tin và các đối tượng chuyển tiền thắng thua qua các tài khoản của ngân hàng không chính chủ, nhằm che giấu hoạt động phạm tội, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra của lực lượng Công an. 

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu giữ tang vật của các đối tượng trên gồm: Một khẩu súng ngắn, 13 thẻ ngân hàng các loại, 28 điện thoại di động, năm máy tính laptop, hơn 350 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá. Bước đầu, tổ phá án làm rõ, từ đầu năm 2019 đến thời điểm bị bắt giữ, tổng các tài khoản những đối tượng trong đường dây cá độ này giao dịch hơn 80 triệu điểm, tương ứng với hơn 4.000 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

CÔNG LÝ