Khởi tố vụ án lừa đảo phân lô bán nền trái phép ở Đồng Nai

Thứ Năm, 29-04-2021, 16:15
Cưỡng chế hạ tầng tại một thửa đất để phân lô bán nền trái phép ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa. (Ảnh minh họa)

Chiều 29-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phân lô bán nền trái phép ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa của một công ty bất động sản.

Theo đó, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án hình sự, đang điều tra đối với Dương Đăng Khoa (34 tuổi), Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của CTCP Thương mại Dịch vụ và Đầu tư Thiên Hưng Khang (tên cũ là Tín An Phát), địa chỉ văn phòng ở số 11A, đường Hà Huy Giáp, khu Kim Sơn, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, có dấu hiệu thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại phường Tam Phước.

Cụ thể, trong quá trình điều tra xác định, Khoa đã tiến hành phân chia trái phép các thửa đất số 424, 425, 426, 427 429, tờ bản đồ số 84, phường Tam Phước thành 55 lô đất và bán cho 44 người có địa chỉ khác nhau. Đến nay, cơ quan điều tra mới làm việc được với 15 người, những người còn lại không xác định được địa chỉ cụ thể.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT, Công an Đồng Nai thông báo, kêu gọi ai là đã mua đất tại các lô đất trên hãy gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.

THIÊN VƯƠNG