Khởi tố kẻ bạo hành, gây thương tích nhiều trẻ em ở Sóc Trăng

Thứ Bảy, 23-04-2022, 16:54
Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Hồ Hữu Phúc (áo nâu). (Ảnh: Công an TP Sóc Trăng cung cấp)

Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Hữu Phúc, sinh năm 1973, ngụ tại số 849, đường Lê Đại Hành, khóm 6, phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng về hành vi hành hạ, cố ý gây thương tích nhiều trẻ em.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian sinh sống tại địa chỉ trên, Hồ Hữu Phúc có nhận nhiều trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng. Trong quá trình nuôi, Phúc đã nhiều lần có hành vi bạo hành bằng việc dùng các vật dụng trong gia đình đánh đập, gây thương tích. Sau đó, có một số trẻ em đã bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Sóc Trăng) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Tại địa chỉ số 849, đường Lê Đại Hành, khóm 6, phường 4, thành phố Sóc Trăng - nơi đối tượng Phúc sinh sống, dù chỉ là nhà ở nhưng tại đây đối tượng lại trang trí giống như một ngôi chùa phật giáo, đặt rất nhiều tượng phật trong và ngoài khuôn viên nhà. Những người sống ở đây đều mặc đồ tu, cạo đầu và buộc những đứa trẻ nơi đây gọi Phúc là thầy.

Những hoạt động tại địa điểm này đã ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của tăng ni, phật tử các chùa và tự viện trên địa bàn nên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã có thông báo khẳng định đối tượng Hồ Hữu Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu hành phật giáo và địa điểm này cũng không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Sóc Trăng) đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN PHONG