Khởi tố các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Thứ Năm, 06-05-2021, 19:10
Các đối tượng trong vụ án.

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) ngày 6-5 cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với năm đối tượng trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 27-4, tại Quốc lộ 18A thuộc thôn 7, xã Hải Tiến, TP Móng Cái, công an TP Móng Cái phát hiện hai người đàn ông điều khiển xe máy đi với tốc độ nhanh, theo hướng từ Móng Cái về huyện Hải Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng điều khiển xe máy tăng ga bỏ chạy về hướng Móng Cái, bỏ lại người đàn ông ngồi sau.

Qua kiểm tra, người đàn ông là công dân Trung Quốc, không có hộ chiếu, thị thực và các loại giấy tờ liên quan xuất nhập cảnh. Người này khai nhận là ZHANG FA BIN (Trương Phát Tân), SN 1987, HKTT tại thôn Trường Lưu, trấn Bồi Phong, huyện Vĩnh Định, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Đấu tranh khai thác, Trương Phát Tân khai nhận cùng ba người bạn là: Wu Wei Bin (Ngô Vĩ Bân), SN 1986; Lai Zhang Lu (Lại Trường Lộ), SN 1991, đều ở khu Tân La, TP Long Nham, Phúc Kiến, Trung Quốc và Chen Bin Yu (Trần Bân Dục), SN 1990, nhà ở Hoàng Điền, trấn Cao Bi, huyện Vĩnh Định, Phúc Kiến, Trung Quốc liên lạc với một người Trung Quốc để xuất cảnh trái phép với mục đích sang Lào để làm việc.

Khoảng 19 giờ ngày 27-4, các đối tượng được đưa dẫn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biển. Khi vào tới đất liền thì được một người Việt Nam đón và đưa đi bằng ô-tô, sau đó chuyển tiếp cho một người Việt Nam khác chở đi bằng xe máy, trên đường di chuyển đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Công an TP Móng Cái đã khẩn trương điều tra và  bắt giữ 5 đối tượng gồm: Nguyễn Mạnh Cường, SN 1986, ở khu 4, phường Bình Ngọc; Mạc Văn Hoàng, SN 1977, ở thôn 7, xã Hải Tiến; Vũ Duy Sinh, SN 1992, ở tại thôn 7, xã Hải Tiến; Phạm Xuân Đường, SN 1969, ở tại thôn 4, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái và Nguyễn Công Phúc, SN 1990, ở khu 5, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Công an TP Móng Cái tiếp tục truy xét, bắt giữ ba đối tượng người Trung Quốc còn lại đang lẩn trốn tại đồi keo thuộc Thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái và đưa đi cách ly y tế.

Hiện, Công an TP Móng Cái tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
QUANG THỌ