Khởi tố 9 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn ở Đắk Lắk

Thứ Bảy, 11-09-2021, 15:39
Các đối tượng cá độ bóng đá tại Công an huyện Krông Ana. (Ảnh: NGUYỄN CÔNG LÝ).

Ngày 11/9, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã ra quyết định khởi tố 9 bị can trong đường dây cá độ bóng đá hơn 10 tỷ đồng trong một tháng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, qua một thời gian theo dõi, nắm tình hình, đêm 28/6, Công an huyện Krông Ana phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk, đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Quốc Hưng 46 tuổi, trú tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana đang giao dịch thắng thua tiền cá độ bóng đá với các con bạc. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 17 triệu đồng tiền mặt cùng 11 điện thoại di động.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Krông Ana đã làm rõ thêm 10 đối tượng liên quan trong đường dây cá độ của Hưng. Tất cả các con bạc này đều trú tại huyện Krông Ana và do Hưng cầm đầu.

Bước đầu, Công an huyện đã làm rõ, đầu tháng 6/2021, Hưng mua một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng Internet của một người tên Hoàng. Sau đó, Hưng về chia nhỏ thành 19 tài khoản khác rồi giao cho các đối tượng trong đường dây để cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền với các con bạc.

Trung bình mỗi ngày, các đối tượng tham gia cá độ trên 330 triệu đồng. Chỉ tính từ đầu tháng 6/2021 đến ngày 28/6/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với các con bạc hơn 10 tỷ đồng.

Hiện còn một số đối tượng liên quan trong đường dây cá độ bóng đá này đang được Công an huyện Krông An tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN CÔNG LÝ