Khởi tố 3 đối tượng chống người thi hành công vụ trong khu cách ly

Chủ Nhật, 12-09-2021, 17:58
Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng.

Ngày 12/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 3 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

3 đối tượng bị  khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Nguyễn Hoàng Phi Dương, sinh năm 1999, (quê Kiên Giang); Thạch Oanh Thi, sinh năm 2000 (quê Trà Vinh) và Lê Chí Thiện, sinh năm 1995 (quê Bạc Liêu) để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại khu cách ly điều trị tập trung bệnh nhân Covid-19 Trường THCS Lai Hưng, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.

Theo điều tra, ngày 10/9, bị can Dương đặt mua trứng vịt lộn, rượu qua mạng xã hội và được giao tại hàng rào khu cách ly điều trị không qua sự kiểm soát của Ban Quản lý khu cách ly. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Dương bày đồ nhậu ở sảnh trước phòng của mình và rủ thêm Thi, Thiện cùng một số bệnh nhân Covid-19 khác đang điều trị tại đây đến nhậu.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Quốc Thịnh và anh Nguyễn Thanh Khương, dân quân cơ động làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự trong khu cách ly, đến nhắc nhở các bệnh nhân không được tụ tập, ăn nhậu trong khu cách ly, điều trị.

Khi bị nhắc nhở, các bị can Dương, Thi và Thiện không chấp hành mà còn chống đối, có lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Tiếp đó, các đối tượng xông vào dùng tay, chân, ghế đánh vào người anh Thịnh và anh Khương.

Thiện và Thi sau khi tham gia đánh người thi hành công vụ đã bỏ trốn khỏi khu cách ly điều trị. Đến 2 giờ ngày 11/9, Thiện và Thi bị lực lượng Công an huyện Bàu Bàng bắt giữ, phối hợp với Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đưa về nơi cách ly điều trị.

TRỊNH BÌNH