Đà Nẵng xử phạt vi phạm phòng dịch 34 triệu đồng

Thứ Ba, 04-05-2021, 19:01
Lực lượng chức năng quận Sơn Trà ra quân, xử phạt các trường hợp không chấp hành 5K ngày 4-5.

Theo thống kê sơ bộ đến 17 giờ chiều nay, 4-5, lực lượng chức năng hai quận Hải Châu và Sơn Trà đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính số tiền 34 triệu đồng đối với 25 trường hợp vi phạm phòng chống dịch, không thực hiện quy định 5K.

Ngày 4-5, các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đồng loạt kích hoạt tổ Covid-19 trong cộng đồng, ra quân phát loa tuyên truyền ở các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người để nhắc nhở, xử phạt đối với các hành vi vi phạm phòng chống dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ghi nhận trong ngày 4-5 tại các chợ Đà Nẵng, người dân, du khách và các chủ hộ kinh doanh phần lớn đều chấp hành tốt quy định đeo khẩu trang. Tại chợ Cồn, Ban Quản lý chợ Cồn liên tục phát loa thông báo về nội dung công văn mới của UBND TP Đà Nẵng về các biện pháp phòng, chống dịch cho các tiểu thương, khách đến chợ nắm rõ. Đồng thời, bố trí nhân viên chốt chặn ở các cổng ra vào, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang đúng cách khi vào chợ và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn.

Ngay trong sáng 4-5, Ban Quản lý chợ Cồn đã lập biên bản, nhắc nhở đối với hai trường hợp là tiểu thương kinh doanh tại chợ đeo khẩu trang không đúng cách. Bên cạnh đó, Ban Quản lý chợ đã phối hợp UBND phường Hải Châu 2 tăng cường kiểm tra, xử lý nếu phát hiện vi phạm. Qua đó, Ban Quản lý chợ đã cho tạm dừng hoạt động bán hàng rong tại khu vực vỉa hè quanh chợ để bảo đảm thông thoáng, phòng chống dịch.

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thông tin, tính đến chiều cùng ngày, các phường trên địa bàn quận đã ra quân, nhắc nhở và xử phạt 17 trường hợp không tuân thủ quy định 5K. Trong đó có 10 trường hợp bị lập biên bản, phạt tổng số tiền là 18 triệu đồng chủ yếu vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và tập trung đông người. Cụ thể, hai người bị phạt mỗi người một triệu đồng, tám người còn lại mỗi người hai triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, từ chiều ngày 3-5, toàn quận đã ra quân và lập biên bản xử phạt tám trường hợp với số tiền 16 triệu đồng, mỗi người bị phạt hai triệu đồng. Đây là các trường hợp người dân và du khách không đeo khẩu trang chủ yếu ở hai địa điểm gồm cầu Tình yêu và khu vực cầu Rồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng tại quận Sơn Trà còn lập biên bản nhắc nhở 36 trường hợp.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO