Bắt tạm giam Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường

Thứ Sáu, 10-12-2021, 16:17
Bị can Trương Quốc Cường. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 10/12, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tối cao thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Trương Quốc Cường (sinh năm 1961, Thứ trưởng Y tế, nguyên Cục trưởng Quản lý Dược).

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra vụ án "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố khác và Cục Quản lý dược - Bộ Y tế".

Trước đó, căn cứ kết quả điều tra vụ án nêu trên, ngày 3/11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Y tế về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo kết luận điều tra, trong giai đoạn 2008-2014, tại Cục Quản lý Dược đã xảy ra một số sai phạm trong quá trình thẩm định, xét duyệt, cấp số đăng ký thuốc mang nhãn mác Health 2000 và chưa có các biện pháp kịp thời để xem xét đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố điều tra đối với một số cán bộ, lãnh đạo của cục này do liên quan các sai phạm.

Bị can Trương Quốc Cường khi đó với vai trò Cục trưởng Quản lý Dược chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Y tế và pháp luật về mọi mặt hoạt động của Cục Quản lý Dược cũng có trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra những sai phạm nêu trên của Cục Quản lý Dược.

GIA HÂN