Bắt tạm giam Phó Giám đốc Trung tâm sự kiện tỉnh Đồng Nai

Thứ Tư, 16-06-2021, 12:37
Ông Bùi Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra.

Ngày 16-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Mạnh Hùng, 44 tuổi, Phó Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận bảy đơn tố cáo của người dân đối với ông Bùi Mạnh Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định, ông Hùng có hành vi lừa đoạt chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng của bà Nhan Thị Hồng Loan, 49 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh.

Được biết, thời điểm năm 2018, ông Hùng đang công tác tại Phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai hứa với một số người dân sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển giao chủ trương và quyết định giao đất thực hiện dự án. Với điều kiện những người này phải đưa cho ông Hùng một số tiền. Tuy nhiên, sau khi giao tiền, ông Hùng đã không thực hiện được như cam kết và cũng không trả lại tiền nên người dân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Hùng đã bị Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định tạm đình chỉ công tác.

Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai là đơn vị trực thuộc Văn Phòng UBND tỉnh Đồng Nai. Trước đó, đơn vị này trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du dịch tỉnh Đồng Nai.

THIÊN VƯƠNG