Cách chức Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng

Thứ Sáu, 29-03-2013, 13:39
NDĐT- Sau hơn hai tháng bị xử lý kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng, chiều 29-3, Đại tá Nguyễn Bình Kiên tiếp tục nhận quyết định cách chức Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng và quyết định nghỉ công tác chờ hưu từ 1-4.

Chiều 29-3, Công an TP Hải Phòng đã triển khai Quyết định của Bộ Công an xử lý kỷ luật cách chức Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng đối với Đại tá Nguyễn Bình Kiên và quyết định cho ông Kiên nghỉ công tác chờ hưu từ 1-4.

Trước đó, ngày 18-1, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã ra Quyết định số 949-QĐ/TU thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Bình Kiên, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đảng viên Chi bộ PA88 thuộc Đảng bộ Công an TP Hải Phòng với hình thức kỷ luật khai trừ Đảng.

Ông Kiên bị khai trừ Đảng do vi phạm quy định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm quyền tự do cá nhân của công dân, vi phạm tư cách Đảng viên và vi phạm Quy định về những điều Đảng viên không được làm...

Kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng cho thấy: trong thời gian làm Phó Cục trưởng Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư, ông Nguyễn Bình Kiên đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định công tác nghiệp vụ của ngành Công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành Công an; vi phạm tư cách Đảng viên; vi phạm Quy định số 47/QĐ-TW về những điều Đảng viên không được làm và vi phạm những điều cán bộ, chiến sĩ Công an không được làm.

Trong quá trình làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Bình Kiên đã không nghiêm túc nhận thấy những sai phạm khuyết điểm của mình, không nghiêm túc kiểm điểm. Đoàn kiểm tra đánh giá vi phạm của ông Nguyễn Bình Kiên là rất nghiêm trọng, cần thi hành kỷ luật nghiêm khắc với hình thức khai trừ Đảng.

NGÔ QUANG DŨNG