Giải cờ tướng Doanh nhân lần thứ nhất 2020 tranh Cúp Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam

Thứ Ba, 20-10-2020, 17:38
Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần đầu tổ chức giải đấu cho các doanh nhân.

Chiều 20-10, tại Hà Nội, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã tổ chức buổi họp giới thiệu Giải cờ tướng Doanh nhân lần thứ nhất 2020 tranh Cúp Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam. 

Giải đấu sẽ được tổ chức trong hai ngày 24 và 25-10, tại Khách sạn Mường Thanh Linh Đàm, Hà Nội, với sự tham dự của 42 kỳ thủ là doanh nhân hoạt động ở nhiều lĩnh vực đến từ các tỉnh Đồng Nai, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội… thi đấu theo thể thức cờ nhanh 7 ván.

Các kỳ thủ giành giải cao sẽ được nhận cúp và huy chương cùng 10 triệu đồng cho huy chương vàng, 7 triệu đồng cho huy chương bạc và 5 triệu đồng cho huy chương đồng.

Đây là thể thức thi đấu được ưa chuộng gần đây không chỉ cho những người thi đấu mà khán giả cũng yêu thích vì chỉ mất khoảng dưới 60 phút/ván đấu (thể thức 20 phút tích lũy 10 giây).

Đại diện Liên đoàn cờ Việt Nam cho biết, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam Phạm Hoàng Dương, Ủy viên Liên đoàn Cờ tướng thế giới, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Quảng Ninh sẽ tham gia thi đấu như một kỳ thủ. Hầu hết các kỳ thủ là các doanh nhân thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ban Tổ chức giải cũng mời một số kỳ thủ nước ngoài tham dự nhưng do ảnh hưởng của Covid-19 các doanh nhân này không thể sang Việt Nam.

Theo điều lệ, các vận động viên đạt giải cao ở các cuộc thi cấp quốc gia trong 5 năm trở lại đây sẽ không được tham gia thi đấu, tuy nhiên trình độ của các vận động viên tham dự được đánh giá là khá cao. Nhiều kỳ thủ nghiệp dư thi đấu giao hữu đã giành thắng lợi trước các kỳ thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, bởi thế chất lượng giải đấu lần đầu tiên được tổ chức này sẽ rất ấn tượng.

Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp các trận đấu hay của giải trong suốt hai ngày thi đấu trên YouTube và một số diễn đàn cờ trên nền tảng Facebook. 

Ban Tổ chức giải sẽ tổ chức buổi lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung tại lễ khai mạc giải đấu. 

MINH GIANG