Vòng loại Euro 2016

Thêm Tây Ban Nha, Thụy Sĩ giành vé dự vòng chung kết

NDO -

NDĐT - Không có bất ngờ nào xảy ra trong loạt trận vòng loại Euro 2016 diễn ra rạng sáng này. Các đội bóng mạnh Tây Ban Nha, Thụy Sĩ đã giành vé dự vòng chung kết (VCK) sớm một vòng đấu.

Các cầu thủ Tây Ban Nha đã giành vé dự VCK.
Các cầu thủ Tây Ban Nha đã giành vé dự VCK.

Bảng C : Trên sân nhà, các cầu thủ Cazorla, A. Garcia, mỗi người lập một cú đúp để góp vào chiến thắng 4-0 của Tây Ban Nha trước Luxembourg. Có được 24 điểm sau 9 trận, Tây Ban Nha chính thức giành vé dự VCK sớm một vòng đấu.

Cùng bảng, Slovakia để Belarus cầm hòa 1-1 trong khi Ukraina thắng Macedonia 2-0 trên sân khách. Như vậy, Slovakia và Ukraina cùng có 19 điểm, Slovakia xếp thứ nhì do hơn về chỉ số phụ.

Bảng E : Đội tuyển Anh sau khi sớm giành vé, tiếp tục thắng Estonia 2-0 do công của Walcott và Sterling, để lập kỷ lục 9 trận toàn thắng.

* Đội tuyển Thụy Sĩ có trận thắng đậm San Marino 7-0, giành chiếc vé thứ hai của bảng E dự VCK.

Bảng G : Diễn biến bảng G khá gay cấn. Đội tuyển Áo đã có vé dự VCK, thắng Montenegro 3-2. Hai đội Nga và Thụy Điển cũng có chiến thắng trước Moldova và Leichtenstein 2-1 và 2-0. Đội tuyển Nga có 17 điểm, xếp thứ nhì, trong khi Thụy Điển được 15 điểm. Phải chờ đến trận cuối cùng mới xác định đội thứ hai bảng G giành vé dự VCK.

Như vậy, các đội đã chính thức giành vé dự VCK gồm : Iceland, CH Séc, Tây Ban Nha, Anh, Thụy Sĩ, Bắc Ai-len, Áo và Bồ Đào Nha.