Xử lý ô nhiễm nguồn nước - vấn đề cấp bách
14:50 04/10/2021

Ô nhiễm nguồn nước là một trong những mối đe dọa sinh thái nghiêm trọng nhất mà con người đang phải đối mặt. Chuyên đề Xử lý ô nhiễm nguồn nước - vấn đề cấp bách mang đến góc nhìn đa chiều từ nỗ lực hồi sinh những dòng sông, con suối "chết", cho tới những biện pháp để "tắt chế độ báo động đỏ" về tình trạng ô nhiễm này ở một số quốc gia trên thế giới.

Nga nỗ lực "tắt báo động đỏ” về ô nhiễm nguồn nước
07:50 26/09/2021

Với 14 vùng biển tiếp giáp, hơn 2 triệu hồ nước ngọt và 2,5 triệu con sông lớn nhỏ chảy trên một lãnh thổ rộng lớn trải dài từ Đông sang Tây. Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các chỉ số về ô nhiễm nguồn nước ở Nga trong nhiều năm trở lại đây không khỏi khiến chính quyền và người dân xứ Bạch Dương lo lắng và đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để giải quyết triệt để vấn đề này.

Mở cửa du lịch quốc tế - chiến lược mạo hiểm của Tây Ban Nha
10:00 24/09/2021

Sức ép kinh tế buộc Chính phủ Tây Ban Nha phải “đặt cược” vào việc mở cửa sớm du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Chính phủ và người dân đặt niềm tin vào chương trình tiêm chủng diện rộng để giảm thiểu tác động của đại dịch, tạo điều kiện phục hồi kinh tế.

Lộ trình 3 giai đoạn phục hồi kinh tế ở Canada
11:15 23/09/2021

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, Canada bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế để phục vụ cho chiến lược phục hồi sau đại dịch, tập trung trước hết vào mở cửa biên giới với Mỹ, nhằm thúc đẩy du lịch, lĩnh vực đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Italia thích ứng, hồi phục kinh tế trong đại dịch
11:30 22/09/2021

Vaccine, chính sách phòng chống dịch linh hoạt và công cụ tài chính mạnh bạo được cho là những yếu tố then chốt để nền kinh tế lớn thứ ba trong Eurozone có thể thích ứng với Covid-19, sau những tổn thất lịch sử.

UAE: 'Thị thực xanh' và cải cách thể chế trong đại dịch
12:30 21/09/2021

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã trở thành mô hình thành công trong việc thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, nhờ những nỗ lực bảo đảm tính liên tục của hệ thống giáo dục và y tế cũng như phục hồi các lĩnh vực kinh tế và thương mại, bên cạnh việc khôi phục một phần du lịch và các hoạt động giải trí. Tiêm chủng thần tốc, hỗ trợ kịp thời, và cải cách thể chế mạnh mẽ là 3 yếu tố đang chắp cánh cho đà hồi phục của UAE sau đại dịch Covid-19.

Pháp tái mở cửa từng bước, thận trọng trong đại dịch
14:00 19/09/2021

Trường học, địa điểm công cộng bắt đầu mở cửa trở lại, hình thức làm việc từ xa cũng không còn bắt buộc với các cơ quan, doanh nghiệp... Nước Pháp đang khôi phục lại cuộc sống thường ngày như trước khi có dịch. 

Covid-19 không còn đe dọa, Đan Mạch từng bước tái mở cửa
14:00 18/09/2021

Với chương trình tiêm chủng trên diện rộng, các biện pháp nới lỏng và siết chặt linh hoạt, cùng những phản ứng chính sách kinh tế kịp thời, Đan Mạch được đánh giá là một trong những quốc gia sẽ phục hồi nhanh nhất sau đại dịch Covid-19.