Thành ủy TP Hồ Chí Minh được chuẩn y thêm một phó bí thư

Bộ Chính trị vừa có quyết định chuẩn y đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP Hồ Chí Minh giữ chức Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Võ Thị Dung được phân công phụ trách xây dựng cơ sở đảng. Như vậy, hiện nay, Thành ủy TP Hồ Chí Minh có bốn phó bí thư.

Ban Bí thư T.Ư Đảng cũng vừa có quyết định chỉ định đồng chí Lê Trương Hải Hiếu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12 tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

M.A

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG

Đảng ủy Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV - Satra vừa tổ chức chung kết hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2016. Nội dung thi tập trung vào các nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, các chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Đảng; nhất là các nội dung quan trọng của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Đây là dịp để cấp ủy viên các cấp nghiên cứu sâu và vận dụng vào thực tiễn các chủ trương, đường lối của Đảng, nhất là triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, các quy định, hướng dẫn của T.Ư về xây dựng Đảng.

A.M

HƠN 1,3 TRIỆU CÔNG NHÂN THUÊ NHÀ ĐƯỢC MUA ĐIỆN ĐÚNG GIÁ

Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa tổ chức tổng kết 5 năm (2011- 2016) thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm năm qua, nhiều hoạt động như: Thực hiện bán điện đúng giá quy định cho hơn 1,3 triệu công nhân, sinh viên, người lao động thuê nhà để ở; hoàn thành xóa nhà dột nát, nhà tạm tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ; cơ bản bảo đảm được tiêu chí về điện nông thôn cho tất cả các xã trên địa bàn…, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty; đưa việc học tập và làm theo Bác trong toàn Đảng bộ trở thành thường xuyên trong mọi chương trình, kế hoạch, phong trào thi đua... Dịp này, Đảng ủy EVNHCMC đã tuyên dương 21 tập thể và 28 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

PV

BAN HÀNH QUY ĐỊNH MỚI VỀ HẠN MỨC SỬ DỤNG ĐẤT

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy định hạn mức đất ở trên địa bàn. Quy định này có hiệu lực thi hành từ ngày 27-5-2016. Theo đó, hạn mức đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân ở các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú không quá 160 m2/hộ. Các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn thuộc các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè không quá 200 m2/hộ; Khu quy hoạch phát triển đô thị không quá 250 m2/hộ.

Riêng huyện Cần Giờ và các khu dân cư nông thôn tại các xã của các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè không quá 300 m2/hộ.

PV