Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tiêm cho gần 900 nghìn trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

NDO -

Ngày 4/4, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi các sở, ngành liên quan về kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn Thành phố.

Tiêm vaccine cho học sinh tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tiêm vaccine cho học sinh tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo văn bản của UBND Thành phố, lộ trình triển khai tiêm vaccine dự kiến bắt đầu tổ chức tiêm ngay sau khi được Bộ Y tế cung ứng vaccine, phấn đấu hoàn thành trước tháng 9/2022.

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến số lượng trẻ cần tiêm tại thành phố là 898.537 trẻ, trong đó có 885.730 trẻ đi học và 12.807 trẻ đang nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học.

Đối với trẻ đi học, các em sẽ được tiêm tại trường học hoặc tại điểm tiêm được cơ sở giáo dục và y tế địa phương phối hợp quyết định, bảo đảm an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh.

Đối với trẻ không đi học, các em sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện quyết định. Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, các em sẽ được tổ chức tiêm vaccine ngay tại bệnh viện, kể cả trẻ cư trú tại tỉnh, thành khác.

UBND Thành phố cũng yêu cầu, khi tổ chức tiêm chủng phải bảo đảm yêu cầu giãn cách, bố trí khu vực chờ cho phụ huynh; bố trí số lượng trẻ được tiêm trong ngày phù hợp; bảo đảm thông tin và kết quả tiêm của trẻ phải được cập nhật đầy đủ lên "Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19".

Ngoài ra vào cuối mỗi ngày, các đơn vị cần rà soát, thống kê số lượng trẻ chưa đến tiêm để lên lịch tổ chức tiêm kịp thời.

Cùng với ban hành kế hoạch tiêm chủng, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng giao trách nhiệm cho các sở, ngành liên quan. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm rà soát, lập danh sách học sinh trong độ tuổi quy định, thống kê số liệu đồng thuận theo trường học tại mỗi phường/xã/thị trấn…

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân