Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34 tranh Cúp PetroVietnam- Đạm Cà Mau năm 2016

Tay vợt trẻ Nguyễn Anh Tú xuất sắc lọt vào vòng chung kết đơn nam

NDO -

NDĐT - Sau những loạt đấu ở loạt trận bán kết đơn nam, đơn nữ chiều ngày 15-5 của Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân tranh cúp PetroVietNam – Đàm Cà Mau, bỏ qua những cái tên đình đám của bóng bàn Việt Nam như Đinh Quang Linh, Mai Hoàng Mỹ Trang,… Nguyễn Anh Tú là gương mặt trẻ nhận được nhiều lời khen ngợi nhất của khán giả tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

Tay vợt trẻ Nguyễn Anh Tú của CLB T&T.
Tay vợt trẻ Nguyễn Anh Tú của CLB T&T.

Những tràng vỗ tay dành cho Nguyễn Anh Tú (CLB T&T) không chỉ là thành tích lọt vào vòng chung kết nội dung đơn nam, mà chính là hành trình suốt bảy ngày qua của giải đấu khi Tú đã xuất sắc vượt qua nhiều tay vợt được xem là hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đáng nói, ở giải đấu này năm ngoái, Anh Tú chỉ mới xếp hạng thứ 16, nhưng ở giải đấu năm nay, Tú đã từng đánh bại cả những tay vợt có phong độ cao như: Lê Tiến Đạt, Đinh Quang Linh… Ở nội dung đôi năm, Anh Tú cùng với Tuấn Quỳnh cũng đã xuất sách giành Huy chương vàng.

Trở lại với trận bán kết chiều nay, Anh Tú tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi loại tay vợt Nguyễn Xuân Hiền của Hải Dương với tỷ số 4-1 để vào đánh trận chung kết. Ở trận đọ vợt tối nay, Tú sẽ gặp lại đối thủ Đinh Quang Linh của Quân đội 1 (thắng Đoàn Bá Tuấn Anh của Hải Dương). Đây thật sự là một cơ hội để Tú tiếp tục khẳng định sự trưởng thành của mình trước khán giả nhà.

Tay vợt trẻ Nguyễn Anh Tú xuất sắc lọt vào vòng chung kết đơn nam ảnh 1

Anh Tú (áo đen bên phải) của CLB T&T hạ Quang Hiền của Hải Dương để lọt vào vòng chung kết đơn nam.

Ở hai trận bán kết của nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang của Petrosetco TP Hồ Chí Minh tiếp tục thể hiện sức mạnh khi vượt qua tay vợt Phan Hoàng Tường Giang của Bộ Công an với tỷ số đậm 4-1 để vào chơi trận chung kết. Đối thủ của cô là Nguyễn Thị Nga của Hà Nội (thắng Việt Linh - Công an). Khán giả đang hy vọng một cuộc “lật đổ” sự thống trị của Mỹ Trang trong suốt nhiều năm qua.

Các trận đánh chung kết đơn nam, đơn nữ tối nay sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 (Đài truyền hình Việt Nam) cùng với Lễ bế mạc của giải.