Tập trung dạy nghề cho thương binh và người khuyết tật ở nông thôn

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật (NKT) Việt Nam (VAIDE) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, và các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thị Doan, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đến nay, gần 700 đơn vị hội viên của Hiệp hội vẫn duy trì việc làm cho hàng chục nghìn lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách, NKT ở các dạng tật còn khả năng lao động, với mức lương trung bình bảo đảm cuộc sống. Các đơn vị thành viên của Hiệp hội, ngoài phần giảm thuế ưu đãi theo quy định của pháp luật, đều thực hiện đóng thuế đầy đủ theo quy định của Nhà nước. Theo con số thống kê chưa đầy đủ, đến cuối tháng 6-2015, các doanh nghiệp của Hiệp hội đã đóng góp cho Nhà nước gần 500 tỷ đồng tiền thuế. Nhiệm kỳ tới, Hiệp hội tiếp tục tổ chức tốt công tác dạy nghề với những quy mô, hình thức thích hợp, đa dạng. Phối hợp các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp, các làng nghề truyền thống tập trung dạy nghề cho đối tượng là thương binh, NKT ở nông thôn…

Đại hội đã bầu ban chấp hành gồm 38 đồng chí, Thiếu tướng Trần Vinh Quang được đại hội tiếp tục bầu làm Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III. Nhân dịp này, Hiệp hội vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; ba cá nhân, hai tập thể được nhận Bằng khen của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.