Tặng quà 300 gia đình khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam

NDO - Ngày 12/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Phòng ngừa ứng phó thảm họa và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong mùa mưa bão cuối năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng quà cho người dân tại phường Nại Hiên Đông.
Trao tặng quà cho người dân tại phường Nại Hiên Đông.

Tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), 200 hộ dân đã được nhận các suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng. Đợt mưa ngập vừa rồi, nhà bà Lê Thị Cụng bị ảnh hưởng, nhận suất quà giáp Tết, bà vui mừng chia sẻ: “Năm nay chúng tôi chịu ảnh hưởng từ áp thấp, bão rồi mưa ngập, nhưng được sự quan tâm từ các đơn vị, cơ quan của thành phố, chúng tôi cũng được động viên tinh thần, có những món quà ý nghĩa để sắm thêm đồ Tết trong nhà”.

Tại Trung tâm mồ côi (Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng), đơn vị cũng đã đến hỏi thăm, chia sẻ cùng các cô nuôi dạy trẻ tại đây. Hiện, Trung tâm mồ côi đang chăm nuôi 14 em mồ côi, trong đó có 8 em khuyết tật nặng, có những trường hợp nằm một chỗ cần nhiều sự chăm sóc từ các “mẹ”. Các mẹ con năm nào cũng cùng nhau đón giao thừa tại đây. Ban Tổ chức đã trao 10 triệu đồng, mong góp phần giúp Trung tâm có cái Tết yên vui, thêm kinh phí trang trải cho các con.

Cũng trong dịp này, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp Trung tâm và Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam trao 100 gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn của xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Tổng số tiền mà Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam ủng hộ Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 tại Quảng Nam và Đà Nẵng là 90 triệu đồng.