Tăng cường tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba

Theo TTXVN, nhân dịp kỷ niệm 82 năm Ngày sinh Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (1/2/1940), Đại sứ nước ta tại Cuba Lê Thanh Tùng đã tới thăm và dự hoạt động kỷ niệm tại trường phổ thông mang tên người du kích anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta tại trung tâm thủ đô La Habana. 

Đại sứ Lê Thanh Tùng thăm một lớp học tại Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi. (Ảnh: TTXVN)
Đại sứ Lê Thanh Tùng thăm một lớp học tại Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi Diamikis Merino (Đ.Me-ri-nô) thay mặt tập thể ngôi trường bày tỏ niềm tự hào được mang tên người liệt sĩ anh hùng và khẳng định quyết tâm noi theo tấm gương hy sinh quên mình vì Tổ quốc của anh Nguyễn Văn Trỗi.

Đại sứ Lê Thanh Tùng cảm ơn những tình cảm quý báu, chân thành của tập thể Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, khẳng định đây là biểu hiện sinh động của sự hiểu biết sâu sắc và tình cảm đặc biệt của hai dân tộc dù cách xa nửa vòng trái đất nhưng cùng có chung lý tưởng và khát vọng độc lập, tư do và phát triển con người. Đại sứ tin tưởng với bản lĩnh cách mạng và con đường đúng đắn, người dân Cuba sẽ từng bước vượt qua tình thế khó khăn hiện tại và tiếp tục củng cố sự nghiệp cách mạng, cũng như các thế hệ tương lai của hai nước, như những em học sinh tại Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, sẽ tiếp tục duy trì tình hữu nghị thủy chung son sắt giữa hai dân tộc.

Dịp này, Đại sứ Lê Thanh Tùng đã trao tượng trưng quà tặng của một số đơn vị, bộ, ngành nước ta cho Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, thăm lớp học và phòng tin học được trang bị với các máy tính do các địa phương, bộ, ngành Việt Nam tặng.