Tặng 1.000 áo phao cho ngư dân nghèo Quảng Ngãi

NDO -

Sáng 10/5, tại lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi đã trao 1.000 áo phao đa năng với tổng giá trị 1,4 tỷ đồng, là quà tặng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các nhà tài trợ cho ngư dân nghèo Quảng Ngãi vươn khơi bám biển.

Trao biểu trưng tặng 1.000 áo phao đa năng, quà tặng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho ngư dân nghèo Quảng Ngãi.
Trao biểu trưng tặng 1.000 áo phao đa năng, quà tặng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho ngư dân nghèo Quảng Ngãi.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi Phạm Ngọc Thành cho biết, qua 4 năm triển khai Tháng Nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã vận động hàng chục nghìn suất quà trợ giúp cho hàng chục nghìn lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Một ý nghĩa đặc biệt quan trọng là Tháng Nhân đạo đã góp phần nâng cao nhận thức xã hội, cổ vũ, phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong các tầng lớp nhân dân.

Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” mang theo thông điệp mong muốn mọi người hãy kề vai, sát cánh bên nhau bằng những việc làm tử tế, ý nghĩa, thiết thực. Từ mỗi hành động nhân ái nhỏ bé sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội giàu nhân ái, tràn đầy tình yêu thương. 

Để có nguồn lực trợ giúp nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng 1.000 áo phao cho ngư dân nghèo Quảng Ngãi -0
 Trao 100 suất quà cho người dân Quảng Ngãi gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Riêng trong “Tháng Nhân đạo” năm 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phấn đấu vận động ít nhất 6 tỷ đồng để trợ giúp 12.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên cho ngư dân nghèo, khó khăn và trẻ em nghèo, khuyết tật.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi đã trao 1.000 áo phao đa năng với tổng giá trị 1,4 tỷ đồng, là quà tặng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các nhà tài trợ cho ngư dân nghèo Quảng Ngãi vươn khơi bám biển; trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng 5 nhà Chữ thập đỏ với tổng số tiền 250 triệu đồng cho người nghèo ở huyện Sơn Hà và Sơn Tây; trao tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ công trình nhân đạo là 9 máy lọc nước uống trực tiếp, trị giá 50 triệu đồng cho các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh; trao 30 thùng sữa Vinamilk hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo vùng miền núi tại điểm trường mầm non trên địa bàn xã Ba Dinh, huyện miền núi Ba Tơ.