Tác phẩm nghệ thuật từ Biển Chết

NDO - Nghệ sĩ người Israel Sigalit Landau đã biến Biển Chết thành studio để tạo nên những tác phẩm độc đáo. Daily Mail cho biết, những chiếc váy ba-lê (trong ảnh), khung dây của chụp đèn… được bà ngâm nhiều tuần dưới biển.
0:00 / 0:00
0:00
Tác phẩm nghệ thuật từ Biển Chết

Qua thời gian, muối bám nhiều hơn vào những đồ vật này thành một lớp bột trắng lấp lánh như pha-lê.

Cuộc thi lặn sâu nhất thế giới

Theo AFP, VĐV tự do người Pháp Arnaud Jerald (26 tuổi) đã phá kỷ lục thế giới khi đeo ống thở lặn xuống độ sâu 120m, tại cuộc thi Vertical Blue được tổ chức hằng năm ở quần đảo Bahamas. Ban tổ chức cho biết, Jerald đã hoàn thành phần lặn của mình với thời gian 3 phút 34 giây. Lần lặn này đánh dấu lần thứ bảy anh phá kỷ lục lặn sâu nhất trong bảng thành tích của mình.

Bác sĩ lớn tuổi nhất thế giới

Bác sĩ Howard Tucker (Mỹ) đã được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness xác nhận danh hiệu “Bác sĩ lớn tuổi nhất thế giới còn hành nghề”. Theo Today USA, dù không còn trực tiếp thăm khám người bệnh nữa nhưng ông Tucker, đến nay đã 100 tuổi, vẫn giảng dạy cho các nhân viên y tế tại Trung tâm Y khoa nhân đạo St.Vincent ở thành phố Cleveland, bang Ohio (Mỹ).

Nước mưa không an toàn để uống

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Trường đại học Stockholm (Thụy Điển), nước mưa ở khắp mọi nơi trên Trái đất đều không an toàn để dùng làm nước uống do có chứa chất hóa học độc hại khó phân hủy PFAS, còn được gọi là “hóa chất vĩnh viễn”, ở mức vượt ngưỡng khuyến cáo an toàn. PFAS trước đây được tìm thấy trong bao bì, dầu gội đầu hoặc đồ trang điểm nhưng giờ đây đã xuất hiện tràn lan ngoài môi trường, trong đó có nước và không khí.

Chạy ngang Ireland trong một ngày

Tác phẩm nghệ thuật từ Biển Chết ảnh 1

VĐV chạy việt dã Rob Pope (trong ảnh) đến từ Liverpool (Anh) đã chạy từ bờ biển phía đông Ireland sang bờ biển phía tây trong 23 giờ 39 phút, trở thành người đầu tiên chạy thành công quãng đường vắt ngang Ireland chỉ trong vòng một ngày. UPI cho biết, Robert Pope khởi hành từ bờ biển ở thành phố Galway phía đông và chạy đến bờ biển phía tây ở Dublin, với tổng quãng đường là 215km.