Sửa điện miễn phí cho hộ nghèo huyện ngoại thành Cần Giờ

NDO -

NDĐT - Ngày 14-5, huyện đoàn Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh và Đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tổ chức ra quân thực hiện chương trình Ngành điện chung sức vì cộng đồng với công trình “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội”.

Đoàn viên ngành điện đang sửa điện cho người dân tại ấp Bình Lợi, xã Bình Khánh, Cần Giờ
Đoàn viên ngành điện đang sửa điện cho người dân tại ấp Bình Lợi, xã Bình Khánh, Cần Giờ

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2016) và Bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, hơn 200 đoàn viên, thanh niên hai đơn vị đã tổ chức sửa chữa điện miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hệ thống điện trong nhà cũ, chắp vá, lắp đặt không đúng quy cách, mất an toàn và nằm trong các khu vực có nguy hiểm về cháy nổ do sử dụng điện… thuộc hai xã Bình Khánh và xã Lý Nhơn của huyện Cần Giờ.

Theo kế hoạch, trong năm 2016, thanh niên ngành điện sẽ thực hiện sửa chữa điện miễn phí cho 1.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tính từ năm 2009 đến nay, đơn vị này đã sửa chữa, cải tạo mới cho 6.314 hộ dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận với kinh phí thực hiện hơn 4,95 tỷ đồng.

Liên tục trong hai năm qua, Cần Giờ là huyện ngoại thành được ngành điện TP Hồ Chí Minh đầu tư nhiều công trình về điện như: Dự án đưa điện lưới quốc gia ra xã đảo Thạnh An (30-4-2015), dự án kéo cáp ngầm ra ấp đảo Thiềng Liềng (4-2016)…

Theo Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh Phạm Quốc Bảo, việc được trang bị đầy đủ hạ tầng về điện sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.