Sự trở lại của những chiếc vòng hạt

NDO - Thời trang luôn là một vòng lặp định kỳ và mùa hè năm nay là sân chơi sắc mầu của những chuỗi vòng hạt nhựa từ những năm 2000. Sự trở lại này đã trở thành nguồn cảm hứng thời trang cho không chỉ các nhà mốt mà cả giới mộ điệu. Xu hướng những phụ kiện được kết từ chuỗi hạt như vòng cổ, lắc tay, lắc chân, thắt lưng đang được nhiều người ưa thích bất kể tuổi tác, giới tính.
0:00 / 0:00
0:00
Sự trở lại của những chiếc vòng hạt

Trò chơi thời thơ ấu của các bé gái xâu chuỗi vòng hạt cườm hay hạt gỗ làm quà tặng ngày nay đã được nâng cấp với gỗ quý hiếm, đá quý hay nhựa đặc biệt. Các gam mầu nóng càng được ưa chuộng bởi mang thông điệp vui tươi, hân hoan của thời trang như để xóa đi sự u buồn dịch bệnh của năm cũ. Chúng xuất hiện trên cổ của những ngôi sao như Lisa của nhóm nhạc BlackPink, Gigi Hadid cùng trang phục đầy phong cách khiến giới trẻ không ngừng bắt chước theo.

Với sự trở lại xu hướng của thời trang Y2K, có thể nói những phụ kiện và trang sức vòng hạt đang “xâm chiếm” làng phụ kiện thời trang. Ở lần trở lại này, những chiếc vòng kết hạt được cách điệu và cải tiến chất liệu để hợp thời hơn, đồng thời khai thác triệt để họa tiết và bảng mầu đặc trưng của mùa hè. Những chiếc vòng cổ càng trở nên thú vị, lạ mắt khi được phối kèm với những phụ kiện như dây chuyền xích bạc, ngọc trai, vỏ sò, hạt đá. Nét retro của hạt nhựa pha chút phá cách từ những món trang sức khác đã đem lại một tinh thần khác biệt cho bộ trang phục của người mặc.

Bắt kịp xu hướng này, Bottega Veneta đã cho ra mắt những chiếc vòng cổ, vòng tay mầu sắc lấy cảm hứng từ những chiếc vòng hạt đồ chơi của các bé gái. Thiết kế sử dụng vật liệu bạc lấy cảm hứng từ kỹ thuật thắt nút tạo hoa văn và món trang sức là một phụ kiện mang theo dư vị của những ngày hè sôi động. Những chiếc vòng hạt cũng đã khẳng định giá trị khi xuất hiện trong một số bộ sưu tập của nhiều nhà mốt từ cao cấp như Chanel, Louis Vuitton, Balenciaga đến trung bình như Moschino, Coach và bình dân như Zara. Không chỉ dừng lại là món trang sức cho cổ, tay hay chân, vòng hạt nhựa còn được biến tấu thành các phụ kiện bắt mắt trẻ trung khác. Điển hình như dây đeo kính, dây trang trí điện thoại đặc biệt là dây đeo khẩu trang thời thượng.

Bạn có biết?

- Y2K là từ viết tắt của năm 2000. Ban đầu, cụm Y2K dùng để chỉ sự cố trên máy tính khi thời gian chuyển từ năm 1999 sang năm 2000. Dần dần, Y2K không chỉ phổ biến trong lĩnh vực máy tính mà còn trở thành cụm từ chỉ những xu hướng phim ảnh, thời trang vào những năm này.

- Với thời trang, Y2K được dùng để mô tả các trang phục, phụ kiện được yêu thích từ cuối những năm 90s và đầu năm 2000. Đây là giai đoạn internet bắt đầu phủ sóng rộng rãi kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa pop, xu hướng futuristic (vị lai) đan xen tinh thần retro cổ điển hay có thể hiểu là một tổ hợp của những gì rực rỡ nhất mà cũng nổi loạn nhất, hy vọng nhất và cũng đau buồn nhất. Trang phục lúc này được định hình bởi những nguyên tắc phản thời trang. Chẳng hạn quần cạp trễ quá mức, lối phối mầu sắc không thuận hòa, kiểu layering phức tạp đến rắc rối, những đường cắt xẻ táo bạo hay những mẫu áo thun in khẩu hiệu đòi bình đẳng xã hội.

- Phong cách Y2K trở lại mạnh mẽ vì tinh thần tự do, phóng khoáng và đây chính là phong cách sống của thế hệ gen Z ngày nay. Bạn dễ dàng bắt gặp phong cách thời trang Y2K trong cách trang điểm hay tạo hình thời trang của các ngôi sao trên mạng xã hội với chất liệu mầu metallic, croptop phối chân váy xếp ly, quần ống loe, áo xuyên thấu, khăn bandana và phụ kiện nhựa nhiều mầu.