Sẽ còn nhiều thay đổi

Vòng 5 Giải vô địch bóng đá quốc gia V.League 2022 diễn ra với hàng loạt bất ngờ. Ngoại trừ Hải Phòng tiếp tục giành thắng lợi trước Sài Gòn FC để vững vàng đứng ở đầu bảng xếp hạng, một loạt ứng cử viên vô địch mùa này đã thi đấu không thành công và thứ tự trên bảng xếp hạng vì thế đã có những xáo trộn đáng kể.

0:00 / 0:00
0:00
CLB Viettel (trái) để thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-1 ngay trên sân nhà. Ảnh: LÊ MINH
CLB Viettel (trái) để thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-1 ngay trên sân nhà. Ảnh: LÊ MINH

Trận đấu tâm điểm của vòng 5 diễn ra giữa chủ nhà Topenland Bình Định và Hoàng Anh Gia Lai. Với dàn cầu thủ chất lượng gồm nhiều tuyển thủ quốc gia và ngoại binh ngôi sao, Topenland Bình Định dễ dàng lập được thế trận áp đảo và nhanh chóng có được bàn thắng ở phút 19. Tuy nhiên, đội bóng chủ nhà sau đó chơi chùng xuống, để mất thế trận tạo điều kiện cho Hoàng Anh Gia Lai tổ chức được nhiều đợt xuống bóng nguy hiểm mà một trong những tình huống như thế đã khiến thủ môn Topenland Bình Định bị thẻ đỏ ở gần cuối hiệp 1. Chơi thiếu người, đội chủ nhà buộc phải đá phòng ngự số đông nhưng rất may Hoàng Anh Gia Lai cũng chơi nhạt nhòa nên chỉ gỡ được một bàn ở phút cuối trận. Ở một trận đấu đáng quan tâm khác, Hà Nội FC bất ngờ để thua người anh em SHB Đà Nẵng 1-2. Trên sân nhà, Viettel cũng để thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở trận đấu muộn nhất vòng 5. Chơi phòng thủ phản công nhưng tích cực bắt người ngay trên sân đối phương, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã khiến đội chủ nhà khá lúng túng khi triển khai các đường bóng tấn công, trong khi Viettel thực chất cũng không mạnh ở lối chơi chủ động tiến công này. 

Việc hàng loạt ứng cử viên vô địch như Topenland Bình Định, Hà Nội FC, Viettel (kể cả Hoàng Anh Gia Lai) đều chơi dưới sức cho thấy các đội vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng nhập cuộc sau quãng nghỉ dài. Kết thúc vòng 5, Hải Phòng vẫn dẫn đầu, Hà Nội FC tụt xuống thứ 3 sau B. Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai rơi xuống nhóm nguy hiểm cuối bảng xếp hạng.

V.League 2022 có 26 vòng đấu, đường còn rất dài nên những kết quả hiện tại chưa đánh giá được hết tiềm năng các đội. Các thứ tự trên bảng xếp hạng sẽ còn thay đổi nhiều nhưng những đội nhóm cuối bảng sẽ cần nỗ lực ngay từ bây giờ để không tụt hậu quá sâu ở các vòng đấu kế tiếp.