Sân chơi bổ ích cho sinh viên

Hơn 2.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn TP Hà Nội đã cùng tham gia Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trên con đường phấn đấu, rèn luyện bản thân và chuẩn bị hành trang vững bước cho tương lai.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ ra mắt các mạng lưới Câu lạc bộ sinh viên Thủ đô.
Lễ ra mắt các mạng lưới Câu lạc bộ sinh viên Thủ đô.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, với mong muốn tạo môi trường cho sinh viên phấn đấu, rèn luyện trong năm học mới, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố với nhiều nội dung hoạt động hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, sở thích của sinh viên và tiêu chí của phong trào. Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” sẽ hội tụ đủ năm tiêu chí gồm Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là phong trào chủ đạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước nói chung cũng như tại Thủ đô Hà Nội nói riêng trong nhiệm kỳ 2018-2023. Các hoạt động của Ngày hội là sân chơi gắn với đời sống học tập và rèn luyện của thanh niên, sinh viên Thủ đô. Đây cũng là diễn đàn, cơ hội để sinh viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học, trong rèn luyện và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, góp phần nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của hoạt động thanh niên, sinh viên.

Trong khuôn khổ của Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho sinh viên như Hội khỏe sinh viên Thủ đô, Diễn đàn “Sinh viên khởi nghiệp và hội nhập quốc tế - Giao lưu sinh viên quốc tế Leadercamp 2022”. Cùng với đó, Thường trực Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố cũng đã đánh giá, tổng kết “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022”. Ra mắt các mạng lưới câu lạc bộ sinh viên Thủ đô, tiền đề cho việc thành lập tổ chức Hội trong các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn. Đồng thời, giới thiệu đề án “Hà Nội thành phố tương lai” và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban tổ chức cho biết, tại Hội khỏe sinh viên Thủ đô đã thu hút gần 1.500 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố tham gia với nhiều nội dung thi đấu thể thao sôi nổi như điền kinh, kéo co, bật xa, chạy tiếp sức. Thông qua đây, Ban tổ chức mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, giao lưu, gắn kết sinh viên Thủ đô, góp phần hình thành ý thức và vận động đoàn viên, sinh viên tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tạo điều kiện để các bạn sinh viên hoàn thiện tiêu chí Thể lực tốt, một trong năm tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Với các hoạt động bên lề, diễn đàn “Sinh viên khởi nghiệp và hội nhập quốc tế - Giao lưu sinh viên quốc tế Leadercamp 2022” đã thu hút hơn 800 hội viên các cơ sở trực thuộc tham dự. Ngoài ra, còn có sự tham gia của học sinh, sinh viên quốc tịch Lào đang học tập và làm việc trên địa bàn đã đem lại không khí vui tươi, sôi nổi giúp sinh viên hai nước có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán của nhau. Còn cuộc thi “Rung chuông vàng” là dịp để tuyên truyền, phổ biến cũng như tạo hứng khởi cho sinh viên, thanh niên Thủ đô trong việc học tập, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước. Thông qua cuộc thi, sinh viên đã có những hiểu biết cơ bản về Nghị quyết số 15 nhằm phát triển Thủ đô Hà Nội trong những năm tới. Ngoài ra, còn có hội thi dựng trại với chủ đề “Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027”. Tại hội trại còn có các gian trưng bày sách nội dung đa dạng các loại sách phù hợp với thanh niên, sinh viên như sách lịch sử, sách tâm lý, văn hóa và các gian trại ngân hàng làm thẻ miễn phí cho sinh viên, cùng với đó còn có các nội dung khác như các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo, diễn đàn hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

Tại Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội đã ra mắt trang web hanoi2045.vn để các bạn trẻ thỏa sức góp ý quy hoạch Thủ đô theo mong muốn. Những ý tưởng thú vị sẽ được tập hợp, trình chiếu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XVI.