Richard Gasquet lần đầu lọt vào vòng 1/8 Roland Garros

NDO -

NDĐT – Tay vợt người Pháp Richard Gasquet đã có màn trình diễn ngoạn mục giành chiến thắng 3-1 trước hạt giống số 5 người Nhật Bản Kei Nishikori trong trận đấu diễn ra ngày 29-5 để lần đầu góp mặt tại vòng 1/8 giải quần vợt Pháp mở rộng. Đối thủ của Richard Gasquet ở vòng 1/8 sẽ là hạt giống số 2 người Scotland Andy Murray.

Richard Gasquet vui mừng sau chiến thắng trước Kei Nishikori. (Ảnh: l'Equipe).
Richard Gasquet vui mừng sau chiến thắng trước Kei Nishikori. (Ảnh: l'Equipe).

Khán giả Pháp trên khán đài tối qua đã có dịp cổ vũ nhiệt tình tay vợt nước chủ nhà Richard Gasquet khi hạt giống số 9 của giải đã chơi một trong những trận đấu hay nhất trong sự nghiệp ở giải quần vợt Roland Garros khi đối đầu với tay vợt Kei Nishikori xếp hạng cao hơn trong bảng tổng sắp. Kei Nishikori xếp hạng 5 luôn được đánh giá cao hơn Richard Gasquet nhưng trong trận đấu ở vòng bốn mọi sự đã thay đổi.

Kei Nishikori đã dẫn trước 4-2 ở hiệp đấu thứ nhất và dẫn 40-0 trong game đấu thứ 7. Tuy nhiên, trời mưa đã khiến trận đấu phải gián đoạn mất một giwof đồng hồ. Sau khi trận đấu nối lại, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Tay vợt người Nhật Bản liên tục dứt điểm thiếu chính xác và lên lưới vội vàng dẫn tới 45 quả dứt điểm hỏng trực tiếp.

Trong khi đó, được sự ủng hộ của khán giả nhà, Richard Gasquet rất bình tĩnh dứt điểm chính xác để vươn lên dẫn trước hai séc đầu với các tỷ số 6-4 và 6-2.

Kei Nishikori quyết tâm cao độ trong séc đấu thứ ba và anh đã thành công khi giành chiến thắng với tỷ số 6-4. Hai tay vợt bước vào séc đấu thứ tư. Ở séc đấu quyết định này, Richard Gasquet một lần nữa thể hiện sự tự tin mạnh mẽ để giành thắng lợi 6-2 đồng thời giành thắng lợi chung cuộc 3-1 để lần đầu góp mặt tại vòng 1/8 của giải quần vợt Pháp mở rộng sau 13 lần tham dự. Kỷ lục trước đây thuộc về Tommy Haas có 12 lần tham dự nhưng chưa một lần lọt vào vòng 1/8.

Đối thủ của Richard Gasquet ở vòng 1/8 sẽ là tay vợt người Scotland Andy Murray. Tay vợt số 2 thế giới đã giành thắng lợi dễ dàng trước tay vợt John Isner sau ba séc với các tỷ số 7-6, 6-4 và 6-3 sau 2 giờ 40 phút. Đây sẽ là cuộc đối đầu vô cùng khó khăn với Richard Gasquet khi anh thường xuyên không có kết quả tốt trước tay vợt Scotland trong quá khứ.