Ra mắt sách “Đại tướng Nguyễn Quyết - Tuyển tập”

NDO - Sáng 26/7, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức Gặp mặt báo chí tuyên truyền, giới thiệu sách “Đại tướng Nguyễn Quyết - Tuyển tập”.
0:00 / 0:00
0:00
Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ra mắt cuốn sách “Đại tướng Nguyễn Quyết - Tuyển tập”.
Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ra mắt cuốn sách “Đại tướng Nguyễn Quyết - Tuyển tập”.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2021) và đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Quyết (20/8/1922 - 20/8/2022).

Cuốn sách “Đại tướng Nguyễn Quyết - Tuyển tập”, do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp cùng gia đình Đại tướng tuyển chọn những tác phẩm lý luận, tổng kết, những bài nói, bài viết chỉ đạo thực tiễn rất có giá trị.

Cuốn sách được kỳ vọng đem đến cho bạn đọc cái nhìn bao quát hơn, hiểu sâu hơn những giá trị khoa học của một “vị tướng nhân dân” đã đem lại; góp phần nói lên sự kính trọng, tri ân của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói riêng, cán bộ và nhân dân cả nước nói chung đối với Đại tướng Nguyễn Quyết - người đã dành trọn cuộc đời cống hiến cho Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Cuốn sách gồm 55 tác phẩm tiêu biểu, là sự tuyển chọn trong những bài nói, bài viết của Đại tướng Nguyễn Quyết đã được xuất bản thành sách, đăng trên các báo, tạp chí, kỷ yếu khoa học... Cuốn sách với độ dày 1.160 trang và 20 trang ảnh tư liệu, khổ lớn (19x27cm), được bố cục gồm 4 phần: Phần thứ nhất “Cách mạng Tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội”; phần thứ hai “Những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược ở Liên khu 5”; phần thứ 3 “Quân khu 3 những năm tháng đánh Mỹ và “làm giàu, đánh thắng”; phần thứ 4 “Sự nghiệp đổi mới và vấn đề xây dựng quân đội về chính trị”.

Phát biểu ý kiến tại buổi ra mắt sách, Đại tá Đậu Xuân Luận, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Quân đội nhân dân nêu rõ, buổi giới thiệu sách “Đại tướng Nguyễn Quyết - Tuyển tập” nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng để cuốn sách sẽ đến với bạn đọc cả trong và ngoài quân đội; bởi những di sản đúc kết trong cuốn sách của Đại tướng trở thành tài sản vô giá, một tư liệu quý, góp phần khẳng định những giá trị lịch sử cách mạng, lịch sử của Quân đội nhân dân, cũng như trở thành tư liệu bổ ích về tấm gương sáng ngời để lớp lớp thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.